Tiêu Dùng 17/02/2015 06:38

Cá kho làng Vũ Đại giữa lòng Sài Gòn

FICA - Một nhóm các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nấu món cá kho nổi tiếng làng Vũ Đại - một địa danh gắn liền với tác phẩm văn học Chí Phèo của nhà văn Nam Cao ở tỉnh Hà Nam.

 
Cá kho làng Vũ Đại giữa lòng Sài Gòn
2 giờ sáng, ngày 14/2, cá trắm cỏ đặt mua từ Bình Dương  được các bạn xử lý và tẩm ướp. Sau đó từng khúc cá sẽ được xếp vào nồi đất. Công thức tẩm ướp được một nghệ nhân gia truyền chỉ dẫn bao gồm các gia vị căn bản như: Chanh, ớt, gừng , riềng…

 

Cá kho làng Vũ Đại giữa lòng Sài Gòn
Cứ 20 phút một lần, nước kho cá sẽ được chăm liên tục. Để có một một nồi cá kho đúng chất  phải mất khoảng 15 giờ đun lửa. Khi thành phẩm, thịt và xương cá quyện vào nhau, có vị thơm ngọt... Mỗi một nồi cá kho như thế sẽ được phục vụ thực khách với giá 600.000 đồng.
 
Phạm Nguyễn
Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *