Tiêu Dùng 08/09/2018 13:53

Bánh trung thu VIP Hong Kong: Tràn khắp chợ Việt, trả giá nào cũng bán

Loại bánh trung thu nhân trứng chảy hot nhất Hongkong đang được bày bán tràn ngập và gây sốt tại thị trường Việt Nam khi Tết Trung thu cận kề. Song, dân buôn cũng tiết lộ, rất ít người mua được hàng chuẩn xịn, đa phần đều là hàng nhái với mức giá nào cũng có.

Một mùa bán gần vạn hộp bánh

Xuất hiện trên thị trường khoảng 2 năm trở lại đây và bắt đầu gây sốt từ Trung thu 2017, loại bánh trung thu nhân trứng muối chảy tràn được quảng cáo là hot nhất Hongkong tiếp tục phủ sóng thị trường Trung thu Việt Nam năm 2018.

Những ngày cận kề Tết Trung thu (Rằm tháng 8), bánh trung thu trứng chảy được rao bán khắp các trang mạng xã hội. Nhiều đầu mối quảng cáo đây là loại bánh xách tay từ Hongkong, số khác cho hay bánh được nhập khẩu chính ngạch. Giá bán lẻ dao động từ 850.000-1.400.000 đồng/hộp 8 bánh, nếu mua lẻ 120.000-135.000 đồng/bánh.

Loại bánh trung thu này nhìn bên ngoài không khác gì bánh trung thu truyền thống, song khi bẻ đôi chiếc bánh sẽ thấy bên trong có nhân trứng muối màu vàng óng tan chảy khá đặc biệt. Trọng lượng bánh chỉ khoảng 45gram.


Bánh trung thu nhân trứng chảy Hongkong đang gây sốt (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Bánh trung thu nhân trứng chảy Hongkong đang gây sốt (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Với kiểu nhân mới lạ, lại được giới thiệu là bánh trung thu nổi tiếng ở Hong Kong, nhiều người tiêu dùng Việt phát cuồng, tranh nhau đặt mua về ăn hay làm quà biếu tặng.

Một đầu mối bán bánh trung thu nhân trứng chảy Hongkong tên Vũ Thị Linh ở Ba Đình (Hà Nội) cho hay, mùa Trung thu năm 2016 chị bắt đầu nhập về và bán hết trên dưới 3.000 hộp, năm ngoái chị bán gần 5.000 hộp, thậm chí đến cận Rằm còn cháy hàng.

“Đến mùa Trung thu năm nay, bánh trung thu Hong Kong nhân trứng chảy còn hot hơn cả năm ngoái. Dự kiến, lượng bán buôn và bán lẻ năm nay của tôi lên tới 8.000 hộp”, chị Linh tiết lộ.

Số lượng không hạn chế, giá nào cũng có

Do đang tạo ra cơn sốt nên trên các trang mạng xã hội, ngoài những đầu mối bán lẻ còn có cả ngàn đầu mối rao sỉ với số lượng 10 hộp đến cả vài trăm hộp bánh trung thu loại này mỗi lần.

Trong vai một người muốn nhập bánh trung thu trứng chảy Hongkong với số lượng lớn về bán, PV.VietNamNet được một đầu mối tên Duyên ở TP.HCM chào hàng: “Bánh trung thu trứng chảy đang hot nhé, em lấy 10 hộp là được giá sỉ rồi. Giá cả thì tùy chất lượng, loại nào chị cũng có. Yên tâm hàng chuẩn xịn”.

Để chứng minh lời mình nói, đầu mối tên Duyên liệt kê hàng loạt mức giá bánh. Cụ thể: loại một chuẩn xịn lấy 10 hộp giá 850.000 đồng/hộp, lấy một thùng 12 hộp còn 830.000 đồng/hộp; loại hai giá 630.000 đồng/hộp; loại ba giá 550.000 đồng/hộp; loại bốn giá 450.000 đồng/hộp, lấy một thùng 12 hộp loại này giá chỉ còn 430.000 đồng/hộp.

“Hàng nhà chị mới về nên bao đẹp, số lượng lấy buôn không hạn chế. Em nhập sỉ vài chục hộp có thể có hàng trong ngày giao luôn, còn lấy vài trăm hộp mỗi lần thì phải đợi 1-2 ngày”, chủ hàng cho hay.


Nếu là bánh xịn, khi bẻ đôi chiếc bánh, nhân trứng muối bên trong sẽ tan chảy (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Nếu là bánh xịn, khi bẻ đôi chiếc bánh, nhân trứng muối bên trong sẽ tan chảy (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Chị Khúc Ngọc Anh, một đầu mối bán bánh trung thu trứng chảy Hong Kong ở Hà Nội trước đó từng cho biết, trên thị trường hàng nhái rất nhiều, với mức giá khá rẻ.

Để tránh mua phải bánh nhái với giá đắt đỏ, theo chị Ngọc Anh, người tiêu dùng có thể phân biệt bánh thật bánh nhái bằng một số đặc điểm dễ nhận biết. Đơn cử, khi nhìn nghiêng vỏ hộp bánh ngoài ánh sáng sẽ thấy có ánh nhũ, các chi tiết màu vàng đồng cũng thay đổi màu sắc theo ánh sáng. Chữ in trên hộp và phần chữ ghi hạn sử dụng rất sắc nét. Đặc biệt, phần núi nilon đựng bánh mềm như lụa dù làm từ nilon.

Ngoài ra, mỗi hộp bánh có in code của từng hộp. Muốn kiểm tra chính xác có thể vào trang web của hãng, đánh ký tự code vào để biết thật giả; hoặc dùng phần mềm quét mã vạch quét trên tem cũng có thể biết được.

Song, đặc điểm dễ nhận biết nhất của bánh trung thu trứng chảy Hongkong chuẩn xịn là phần nhân bánh bên trong khi bẻ đôi sẽ thấy trứng muối tan chảy ra ngoài, ăn vỏ bánh mềm thơm mùi trứng muối, vị ngọt nhẹ chứ không ngọt sắc. Một điểm nữa, chỉ cần cầm bẻ đôi nhẹ bánh sẽ tự chia làm 4 miếng đều như được cắt sẵn.

Ngược lại, nếu bánh nhái vỏ sẽ cứng, dai, bẻ ra nham nhở, nhân trứng chảy không có hoặc rất ít, không được mềm mịn mà trông giống với nhân khoai lang bở. Một số người còn khuyên khách hàng bỏ bánh vào lò vi sóng quay lên để nhân trứng tan chảy thì chắc chắn đấy là bánh nhái.

Theo Như Băng
VietnamNet

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *