Thị trường 25/09/2019 09:12

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD

Thay vì trình làng chiếc smartphone với màn hình cong hoặc màn hình gập như các hãng smartphone khác trên thị trường, Xiaomi đã khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi trình làng chiếc smartphone với màn hình bao quanh toàn bộ thân máy. Sản phẩm có tên gọi Mi Mix Alpha.

Dòng smartphone Mi Mix được Xiaomi trình làng lần đầu tiên cách đây 3 năm với những sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế. Phiên bản Mi Mix đầu tiên gây ấn tượng với thiết kế viền màn hình siêu mỏng, còn phiên bản Mi Mix 3 ra mắt vào năm ngoái gây ấn tượng với kiểu thiết kế hoàn toàn không viền và thân máy trượt.

Mới đây, Xiaomi vừa tiếp tục trình làng phiên bản mới nhất của dòng Mi Mix, sản phẩm có tên gọi Mi Mix Alpha, với điểm nhấn chính là màn hình bao trọn gần như thân máy.

Xiaomi cho biết sản phẩm của mình được trang bị công nghệ “màn hình cong bao quanh 4D”. Theo đó, màn hình trên Mi Mix Alpha không chỉ được trang bị ở mặt trước đơn thuần, mà còn bao quanh viền thân máy và bọc ra tận phía sau lưng của thiết bị, với tỷ lệ màn hình/thân máy đạt 180,6%.

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD - 1

Thiết kế của Mi Mix Alpha, chỉ có một phần viền ở mặt sau để bố trí dải camera là không phải màn hình hiển thị

Phần viền màn hình ở cạnh bên thân máy được sử dụng để hiển thị thanh trạng thái, các thông báo, cập nhật đến trên smartphone... ngoài ra, Xiaomi cũng trang bị các nút điều khiển ảo ở phần màn hình cạnh máy này để thay thế cho các phím vật lý trước đây.

Chỉ có một phần viền nhỏ phía sau thân máy (chiếm 19,4% bề mặt thân máy) là không phải màn hình hiển thị, mà phần khung viền này được sử dụng để bố trí các camera trên sản phẩm.

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD - 2

Phần màn hình ở phía sau được sử dụng khi chụp ảnh selfie

Sản phẩm được trang bị cụm 3 camera, trong đó camera chính có độ phân giải lên đến 108 megapixel, với công nghệ kết hợp 4 điểm ảnh làm một để có thể chụp được hình ảnh độ phân giải 27 megapixel tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó là camera góc siêu rộng 20 megapixel và camera tele 12 megapixel, hỗ trợ zoom quang học 2x.

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD - 3

Phần viền bên được sử dụng để hiển thị thanh trạng thái và các thông báo

Mi Mix Alpha không cần trang bị camera trước bởi lẽ phần màn hình lớn ở mặt lưng sản phẩm có thể sử dụng để phản chiếu hình ảnh khi chụp ảnh selfie, nghĩa là người dùng có thể sử dụng cụm camera ở mặt sau để làm camera chụp ảnh selfie.

Về cấu hình bên trong, Mi Mix Alpha được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus cao cấp nhất của Qualcomm, cùng với bộ nhớ RAM 12GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 512GB. Sản phẩm hỗ trợ kết nối mạng 5G, hoạt động trên nền tảng Android 10 và được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.050mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 40W.

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD - 4

Giao diện tự động thay đổi khi người dùng lật ngược máy

Độc đáo chiếc smartphone có màn hình... bao quanh thân máy, giá 2.800 USD - 5

Hiệu ứng độc đáo hiển thị mức độ pin khi cắm sạc

Xiaomi cho biết Mi Mix Alpha chỉ được giới thiệu dưới dạng sản phẩm ý tưởng và chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế để bán ra vào tháng 12 tới đây, thay vì sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn. Mi Mix Alpha sẽ không được bán ra thị trường toàn cầu mà chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, với mức giá lên đến 19.999 tệ (tương đương 2.800USD), đắt hơn nhiều so với các mẫu smartphone màn hình gập đã được giới thiệu như Galaxy Fold của Samsung (có giá 1.980USD) hay Huawei Mate X (có giá 2.600USD).

Giới thiệu Mi Mix Alpha - Chiếc smartphone có màn hình bao trọn thân máy của Xiaomi

Thực tế chiếc smartphone với thiết kế độc Mi Mix Alpha mới được ra mắt của Xiaomi

T.Thủy

Chuyên mục: Thị trường

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *