Doanh nghiệp 11/11/2019 14:18

Seven.AM bị tố cắt mác hàng Trung Quốc: Ban Chỉ đạo 389 chỉ đạo xử lý

Thông tin chuỗi cửa hàng Seven.AM bị dư luận tố giác cắt nhãn mác có chữ Trung Quốc sau đó dán nhãn mác Việt Nam (nhãn thương hiệu Seven.AM) đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Đại diện Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết đang chờ các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Trí sáng nay 11/11, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) cho biết ông chưa được báo cụ thể về vụ việc này.

Seven.AM bị tố cắt mác hàng Trung Quốc: Ban Chỉ đạo 389 chỉ đạo xử lý - 1

Sản phẩm của Seven.AM đang trưng bày được ghim logo thương hiệu Seven.AM

Tuy nhiên, ngay sau khi được biết thông tin, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang xác minh vụ việc, ông này cho biết: Ban Chỉ đạo 389 đang chờ cơ quan chuyên môn vào cuộc, cùng xác minh, xử lý vụ việc.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã thông tin về khách hàng của Seven.AM tố một số sản phẩm tại chuỗi cửa hàng Seven.AM bị cho là cắt nhãn mác Trung Quốc để gắn nhãn mác của thương hiệu này.

Đáng chú ý, chuỗi cửa hàng Seven.AM gắn liền với một tên tuổi diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh, ông này sau đó cho biết có nhập hàng từ Trung Quốc và đều có hoá đơn, chứng từ.

Ông này cũng thừa nhận với báo giới là: Cắt mác ở cổ áo vì khác hàng kêu ngứa, còn những chỗ khác như mác trên sườn áo nhãn mác vẫn còn. Các sản phẩm nào là hàng Trung Quốc đều được nói rõ với khách hàng, còn sản phẩm nào là hàng Việt Nam đều do Seven.AM thiết kế, sản xuất.

Hiện vụ việc đang được Cục Quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc, điều tra, xác minh.

Việc cắt mác Trung Quốc trong ngành thời trang ở Việt Nam là hiện tượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành may mặc và thương hiệu Việt.

Trước đó, năm 2017 thương hiệu lụa tiếng tăm của Việt Nam là Khaisilk bị khách hàng tố cắt mác sản phẩm lụa Trung Quốc, dán đè mác sản phẩm “Made in Vietnam”, công ty này sau đó phải đóng cửa, ngừng hoạt động, thương hiệu lụa Khaisilk sau đó mất dần trong lòng công chúng.

Gần đây, vụ việc Công ty Asanzo Việt Nam bị báo chí phanh phui là nhập nhiều mặt hàng như lò vi sóng, nồi cơm điện nguyên chiếc và xé nhãn mác Trung Quốc để thành hàng Việt Nam chất lượng cao. Lực lượng thuế, hải quan kết luận sơ bộ công ty này có nhiều hành vi gian dối, trốn thuế, giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam.

Vụ việc được Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo xử lý nhanh chóng và các cơ quan gồm Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Công an vẫn đang xử lý vụ việc, chờ báo cáo chính thức lên Thủ tướng. 

Báo điện tử Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nói trên của Seven.AM

Nguyễn Tuyền

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *