Doanh nghiệp 22/06/2015 08:39

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 15

Từ ngày 20 - 22/8 tới, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình, TPHCM.

Triển lãm được tiếp nối thành công từ 14 kỳ trước đã tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế.

Theo thống kê doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính khoảng 800 triệu đô la Mỹ, con số này có thể đạt tới 1,2 tỉ đô la Mỹ vào năm 2016. Thị trường dự kiến có mức độ tăng trưởng hàng năm +18% trong giai đoạn 2012 – 2017.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình, TPHCM.

Cũng theo nhận định của PGS-TS Phạm Lê Tuấn- Vụ Trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế khẳng định, trên 90% trang thiết bị y tế (TBYT) ở Việt Nam là nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức. Hầu hết các BV mua sắm trang thiết bị (TTB) từ nguồn ngân sách và viện trợ, cho tặng, nên xảy ra tình trạng thiếu TTB, chưa đồng bộ và lạc hậu so với các nước trong khu vực. Cùng với đó là các thách thức lớn của ngành y tế Việt nam hiện nay là cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như giảm tải tình trạng quá tải bệnh viện.

Trên cơ sở đó, hầu hết ở các năm cũng như trong năm nay, số lượng các doanh nghiệp trong lĩnh vực trang thiết bị y tế tham gia triển lãm đông đảo cả về số lượng và quy mô. Trả lời câu hỏi về việc kỳ vọng gì ở VIETNAM MEDI PHARM EXPO 2015 ông Lê Hoàng Việt – Phó giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Việt An cho biết “Chúng tôi tin tưởng vào thị trường nội địa và đặt mục tiêu là cung cấp thiết bị thí nghiệm tới các phòng thí nghiệm nhà máy sản xuất Dược với các dịch vụ hậu mãi tốt nhất”.

Không chỉ cung cấp thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám tại các tuyến trên, các công ty tham gia lần này mong muốn mở rộng thị trường tại các bệnh viện tuyến dưới như các tỉnh thành lân cận. Đại diện Công ty TNHH Vạn Niên cho biết “Kỳ vọng của chúng tôi là mang những thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới để phục vụ tất cả các khách hàng từ tư nhân đến các bệnh viện công lập, từ quy mô nhỏ nhất đến quy mô lớn nhất”.

Bên cạnh đó, ngành kinh doanh sản xuất Dược phẩm của Việt  Nam đang trên đà phát triển và là một điểm sáng thu hút không chỉ thị trường nội địa mà tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Điển hình là Công ty CP Dược Hậu Giang đã nhiều năm tham gia liên tiếp tại triển lãm để giới thiệu các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ thảo dược được chứng nhận uy tín và chất lượng có tiếng tại Việt Nam.

Theo thống kê từ ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều công ty và tập đoàn trang thiết bị y tế lớn đến từ Đức, Nhật Bản, Singapore, Thailand, Ấn Độ, Đài Loan và Trung Quốc tham gia với số lượng gần 100 doanh nghiệp. Con số này chưa kết thúc khi còn gần 2 tháng nữa triển lãm mới bắt đầu, điều này cho thấy thị trường và nhu cầu về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam là rất tiềm năng.

Hoàng Diệp

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *