Doanh nghiệp 11/04/2021 10:41

Quảng Bình: "Siêu dự án" khách sạn 6 sao chưa đủ điều kiện vẫn... rao bán

Theo Sở Xây dựng Quảng Bình, đến thời điểm hiện tại, dự án khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình chưa đủ điều kiện mở bán, huy động vốn theo quy định pháp luật.

Dự án khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình nằm trong dự án khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh, tọa lạc tại trung tâm thành phố Đồng Hới với diện tích trên 8.237m2. Dự án có quy mô 2 tòa tháp, cao 27 tầng, 1.600 căn khách sạn, 71 căn shophouse, 21 căn văn phòng và các tổ hợp tiện ích khác, tổng vốn đầu tư là hơn 806 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, "siêu dự án" này chỉ mới tiến hành san gạt nền, thi công các hạng mục phụ trợ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sản phẩm căn hộ khách sạn, shophouse… tại Dự án Dolce Penisola Quảng Bình đã và đang được quảng cáo, rao bán trên các trang mạng, ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo…

Quảng Bình: Siêu dự án khách sạn 6 sao chưa đủ điều kiện vẫn... rao bán - 1

Phối cảnh Dự án khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Sở Xây dựng tỉnh này đã có thông báo: Đến thời điểm hiện nay, dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình do Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để mở bán, huy động vốn theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng thông báo và khuyến cáo các nhà đầu tư, người dân khi thực hiện các giao dịch mua bán, góp vốn… tại dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình cần tìm hiểu, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện, giấy tờ pháp lý có liên quan đến dự án để tránh rủi ro trong việc đặt cọc, ký quỹ, góp vốn đầu tư kinh doanh.

Quảng Bình: Siêu dự án khách sạn 6 sao chưa đủ điều kiện vẫn... rao bán - 2

Đến thời điểm hiện nay, Dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình chưa đủ điều kiện để mở bán, huy động vốn theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Quảng Bình trước đó cũng đã có chỉ đạo và giao cho Sở Xây dựng tỉnh này tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *