Nguyên Liệu 25/05/2015 16:27

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á do hoạt động mua vào nhộn nhịp

Sáng 25/5, giá dầu tăng trên thị trường châu Á do hoạt động "săn hàng giá rẻ" của nhà đầu tư sau khi giá giảm vào tuần trước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, nguồn cung toàn cầu dư thừa và đồng USD mạnh có khả năng sẽ kiềm chế đà tăng của "vàng đen."

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Tại thị trường Singapore sáng 25/5, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 7/2015 đã tăng 14 xu Mỹ lên 59,86 USD/thùng và dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 8 xu Mỹ lên 65,45 USD/thùng. 

Bernard Aw, nhà chiến lược thị trường tại trung tâm IG Markets Singapore cho biết, giá dầu tăng là do hoạt động mua vào được đẩy lên. Tuy nhiên, nguồn cung dầu của Mỹ vẫn ở mức cao và đồng USD mạnh có thể làm dịu đà tăng của giá dầu.

Đồng USD mạnh lên sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho hay chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Tư. Đặc biệt, tại hội nghị của Phòng Thương mại thành phố Providence, bang Rhode Island, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), bà Janet Yellen khẳng định rằng việc nâng lãi suất trong năm nay vẫn đang nằm trong kế hoạch. Phát biểu này đã tác động tới "đường đi" của đồng USD. 

Tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu cũng là lực cản đối với giá dầu. Theo các nhà phân tích, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có khả năng sẽ phản đối việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ở Vienna vào ngày 5/6 tới./. 

Theo Vân Anh

TTXVN

Chuyên mục: Nguyên Liệu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *