Doanh nghiệp 22/04/2019 15:50

Người Việt đầu tiên làm Giám đốc Khối của HSBC Việt Nam

Lãnh đạo HSBC kỳ vọng ông Phương Tiến Minh sẽ là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp khác tại HSBC Việt Nam.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố thông tin cho biết, vừa bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh vào vị trí Giám đốc Toàn quốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản.

Theo đó, ông Phương Tiến Minh trở thành người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí quan trọng này tại ngân hàng.

Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn và sự nhiệt tình đổi mới, ông Phương Tiến Minh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt mảng bán lẻ của ngân hàng HSBC Việt Nam tiếp tục phát triển tại một trong những thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh nhất và năng động nhất tại Đông Nam Á.

Ông Phương Tiến Minh

Nói về dấu mốc này, ông Phương Tiến Minh cho biết: “Tôi rất vinh dự trở thành người Việt Nam đầu tiên đảm nhận vị trí quan trọng này tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Chúng tôi luôn xác định Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý tài sản là một mảng kinh doanh góp phần quan trọng vào tăng trưởng của cả ngân hàng”.

Theo đó, mục tiêu của HSBC Việt Nam là luôn nâng cao dịch vụ với các gói sản phẩm nổi trội hướng tới khách hàng nhằm giúp họ có những trải nghiệm ngân hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.

“Không dậm chân tại chỗ, chúng tôi đang đầu tư vào tương lai của ngành ngân hàng, chiến lược hóa việc phát triển cơ sở hạ tầng, tìm cách thực hiện các giải pháp sáng tạo hơn… để đẩy mạnh mảng kinh doanh này hơn nữa, giúp ngân hàng và khách hàng của mình cùng phát triển” – ông Minh cho hay.

Ông Phương Tiến Minh được giới thiệu có thời gian học tập, tu nghiệp tại Mỹ. Năm 2005, sau khi tốt nghiệp, ông Phương Tiến Minh trở về Việt Nam và làm việc tại ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ông Phương Tiến Minh đã nắm giữ các vị trí Giám đốc Quan hệ khách hàng khối Khách hàng Doanh nghiệp; Giám đốc Sản phẩm; và Giám đốc Cấp cao phụ trách Chiến lược và Phát triển Sản phẩm tại mảng Ngân hàng Bán lẻ và Quản trị Tài sản của HSBC Việt Nam.

Ở vị trí Giám đốc Cấp cao phụ trách Chiến lược và Phát triển sản phẩm, ông Phương Tiến Minh đã thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm thẻ - sản phẩm chủ đạo của ngân hàng thông qua các chương trình tiếp thị năng động, các sản phẩm sáng tạo và các chương trình gia tăng giá trị cho khách hàng.

Năm 2015, ông Phương Tiến Minh từng chuyển sang làm việc tại một ngân hàng Việt Nam, nắm giữ các vị trí quan trọng như Phó Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ, Giám đốc phụ trách Chiến lược và Phát triển Sản phẩm và Giám đốc Marketing khối Ngân hàng Bán lẻ. Sau đó ông Phương Tiến Minh làm việc tại một công ty bảo hiểm với vai trò Phó Tổng Giám đốc Marketing vào năm 2016, trước khi nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Quản lý các kênh phân phối. 

Về quyết định bổ nhiệm này, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải cho biết, đây là giai đoạn đầy hào hứng đối với ngành ngân hàng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nói chung và cho mảng ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản đang thể hiện rất nhiều tiềm năng nói riêng.

Ông Hải cho biết, nhờ những kinh nghiệm làm việc đa dạng trong một số ngành, ông Phương Tiến Minh có hiểu biết sâu rộng và kiến thức chuyên môn linh hoạt về thị trường.

“Là một người Việt Nam cùng tham gia công tác điều hành tại ngân hàng HSBC Việt Nam, tôi rất tự hào khi thấy ông Phương Tiến Minh đảm nhận vai trò lãnh đạo này. Ông Phương Tiến Minh sẽ là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp khác” – ông Phạm Hồng Hải nói.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *