Doanh nghiệp 23/07/2020 07:06

iPhone 12 chính hãng sẽ tới tay người dùng Việt Nam vào tháng 11

Do nhiều chậm trễ trong khâu sản xuất, iPhone 12 bản quốc tế nhiều khả năng sẽ tay người tiêu dùng sớm nhất vào cuối tháng 10 năm nay, và tháng 11 đối với thị trường Việt Nam.

iPhone 12 chính hãng sẽ tới tay người dùng Việt Nam vào tháng 11 - 1

Trong quá khứ, Apple luôn tổ chức tất cả sự kiện ra mắt iPhone của mình trong tháng 9, và hầu hết các dòng iPhone đều sẽ tới tay người tiêu dùng ít tuần sau đó.

Tuy nhiên vào năm nay, những chậm trễ trong khâu sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến ngày lên kệ của iPhone bị đẩy lùi, đúng như theo nhiều thông tin rò rỉ trước đó. Mặc dù vậy, Apple có thể vẫn kịp ra mắt sản phẩm trong tháng 9.

Cụ thể, theo nguồn tin đáng tin cậy từ Mac Otakara, các mẫu iPhone 12 dùng mạng LTE (4G) chỉ có thể tới tay người tiêu dùng sớm nhất là vào cuối tháng 10, trong khi các mẫu 5G sẽ có mặt muộn hơn, trong tháng 11, hay thậm chí là tháng 12.

Trước đây, đã từng có tiền lệ cho việc chậm phát hành sản phẩm tới từ Apple. Đó chính là dòng iPhone XR vào năm 2018, khi mặc dù nó được ra mắt vào tháng 9, nhưng mãi tới cuối tháng 10 mới được tới tay người tiêu dùng.

iPhone 12 chính hãng sẽ tới tay người dùng Việt Nam vào tháng 11 - 2

Người tiêu dùng từng phải chờ rất lâu trước khi dòng iPhone XR được mở bán.

Cũng cần lưu ý rằng người dùng tại một số khu vực không thuộc diện ưu tiên của Apple (bao gồm Việt Nam) vẫn sẽ bị chậm hơn từ nửa tháng cho đến 1 tháng trước khi các bản iPhone quốc tế cập bến.

Điều này có nghĩa là các fan hâm mộ của iPhone tại Việt Nam có thể sẽ phải đợi đến tháng 11 mới được "sờ tận tay" các mẫu iPhone chính hãng. Tuy nhiên, thị trường vẫn sẽ đón nhận từ sớm các bản xách tay từ một số nước như Singapore, Hong Kong, Đài Loan,... hay các bản khóa mạng từ Mỹ, Nhật,... 

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm 02 mẫu iPhone 12 kích thước 5.4-inch và 6.1-inch; 01 mẫu iPhone 12 Pro kích thước 6.1-inch; và 01 mẫu iPhone 12 Pro Max kích thước 6.7-inch.

Mức giá của sản phẩm được cho là sẽ không có nhiều biến động so với các mẫu iPhone 11 vào năm ngoái. Tuy nhiên, các phiên bản 5G được dự kiến sẽ đắt hơn khoảng từ 2-3 triệu đồng.

 Nguyễn Nguyễn

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *