Doanh nghiệp 02/06/2020 16:28

Giá thịt lợn cao ngất ngưởng, Dabaco báo lãi đậm

Mới chỉ 5 tháng đầu năm, Dabaco đã lãi gần 600 tỷ đồng và vượt 30% kế hoạch đề ra cho cả năm 2020, lập kỷ lục về kinh doanh từ trước tới nay.

Dabaco là một trong những DN hưởng lợi lớn từ giá thịt lợn ở mức cao

Theo thông tin từ Tập đoàn Dabaco, trong ngày 1/6, cuộc họp giao ban giữa Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp này và Ban Tổng giám đốc, giám đốc các đơn vị thành viên khu vực phía bắc đã bắt đầu hé lộ dần một số kết quả trong 2 tháng của quý 2/2020.

Cụ thể, theo đánh giá kết quả tháng 4-5, Dabaco ghi nhận doanh thu đạt 2.016 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt trên 70% quý 1/2020.

Trước đó, trong quý 1, Dabaco có lãi 349 tỷ đồng, như vậy lợi nhuận 2 tháng vừa qua đạt trên 244 tỷ đồng. Lũy kế 5 tháng đầu năm, tập đoàn này ước lãi hơn 593 tỷ đồng. Như vậy, chưa bước qua nửa đầu năm 2020, Dabaco đã vượt 30% kế hoạch cả năm 2020, lập kỷ lục của tập đoàn này từ trước đến nay.

Theo đánh giá của lãnh đạo Dabco, trong quý 2, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên cả nước được kiểm soát tốt hơn, Chính phủ tháo dỡ các biện pháp cách ly xã hội, mọi hoạt động trở lại gần như bình thường.

Tuy vậy, lãnh đạo Dabaco cho biết, vẫn chỉ đạo tất cả các đơn vị thành viên đề cao cảnh giác thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên và khách hàng.

Đối với tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn còn diễn biến phức tạp do tác động của điều kiện biến đổi thời tiết chuyển sang nắng nóng, ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Dabaco nhẫn mạnh vẫn phải tiếp tục tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tăng cường năng lực quản trị, quản lý, nâng cao trách nhiệm cá nhân và tích cực tổ chức sản xuất, chăn nuôi, sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu.

Dabaco vẫn lưu ý đến vấn đề rà soát, đánh giá lại qui trình vệ sinh phòng dịch, nhất là đối với dịch tả Châu Phi, bổ sung và cải tiến những phương pháp phòng dịch mới cho phù hợp và nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Ông So yêu cầu  việc quán triệt nhân viên phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác; nghiêm túc thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, tuyệt đối không để bất cứ đơn vị chăn nuôi nào xảy ra dịch bệnh dù trong bất kể tình huống thời tiết nào.

Các đơn vị phải rà soát lại tất cả các chi phí, nâng cao hiệu quả của các biện pháp quản lý và tinh thần trách nhiệm, thực hành tiết kiệm triệt để ở từng khâu, từng công đoạn trong quá trình sản xuất kinh doanh; quyết tâm nâng cao năng suất theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Đối với Nhà máy dầu thực vật, Dabaco có kế hoạch tăng cường mở rộng thị trường đến tất cả các vùng miền trên cả nước, xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp, đảm bảo đưa sản phẩm dầu ăn đến mọi gia đình.

Nhìn chung, 2 tháng quý 2/2020 đã trôi qua thuận lợi với Dabaco. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DBC của tập đoàn này tiếp tục tăng thêm 1,7% lên 44.900 đồng và ghi nhận tăng tới hơn 62% trong vòng 1 tháng qua.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *