Doanh nghiệp 04/06/2020 08:37

Facebook thêm tính năng cho phép người dùng dễ dàng xóa những bài viết cũ

Facebook vừa bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng xóa đi hàng loạt bài viết cũ đã đăng từ lâu trên Facebook.

Nhiều người thường có thói quen chia sẻ mọi thứ lên Facebook, từ những hình ảnh chụp cùng người yêu, những góc nhìn hay quan điểm về chính trị… Tuy nhiên, đôi khi những bài viết cũ nếu bị một ai đó “đào bới” lại có thể sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, hoặc khi chia tay người yêu, bạn sẽ muốn xóa bỏ toàn bộ những hình ảnh và bài viết liên quan đến người đó…

Facebook vừa trang bị một tính năng mới có tên gọi “Manage Activity” (Quản lý hoạt động), cho phép người dùng chọn và xóa đi hàng loạt bài viết cũ đã đăng trên Facebook.

Facebook thêm tính năng cho phép người dùng dễ dàng xóa những bài viết cũ - 1

Facebook cho phép người dùng dễ dàng lọc và xóa bỏ những bài viết cũ đã đăng trên mạng xã hội này

Mạng xã hội này cho biết, tính năng mới sẽ cung cấp một bộ lọc để người dùng có thể lọc ra những bài viết liên quan đến một người nhất định hoặc trong một khoảng thời gian nào đó, rồi chọn và xóa đi một hoặc nhiều bài viết trên Facebook. Chẳng hạn, với những ai vừa chia tay người yêu, họ có thể dễ dàng lọc ra những bài viết hoặc hình ảnh liên quan đến người yêu cũ đã đăng trên Facebook và xóa chúng đi để kết thúc hoàn toàn mối quan hệ.

Những bài viết được chọn để xóa sẽ không còn được hiển thị trên trang cá nhân của người dùng và sẽ được chuyển vào “thùng rác” đề phòng người dùng muốn khôi phục lại các bài viết này. Sau 30 ngày, các bài viết sẽ trong “thùng rác” sẽ tự động được xóa vĩnh viễn khỏi Facebook.

Ngoài tùy chọn xóa hoàn toàn các bài viết cũ, tính năng “Manage Activity” cũng cho phép người dùng lọc ra các bài viết cũ trên Facebook, sau đó chuyển sang chế độ lưu trữ, tức là chỉ duy nhất người dùng xem được.

“Manage Activity” là công cụ mới nhất được Facebook cung cấp cho người dùng để họ có thể kiểm soát tốt hơn các dữ liệu và nội dung mà mình đã chia sẻ lên mạng xã hội này. Facebook cho biết, tính năng này sẽ được xuất hiện trên phiên bản ứng dụng di động trong một vài ngày tới, trước khi được trang bị cho Facebook trên nền web. Người dùng có thể truy cập tính năng “Manage Activity” thông qua tùy chọn xem lịch sử hoạt động trên trang cá nhân của mình.

Facebook thêm tính năng cho phép người dùng dễ dàng xóa những bài viết cũ

T.Thủy
Theo The Verge

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *