Doanh nghiệp 07/04/2020 20:24

Cửa hàng xăng dầu bị xử phạt 30 triệu đồng vì “treo biển tạm nghỉ"

Với hành vi vi phạm “đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép”, một cửa hàng xăng dầu đã bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng.

Cửa hàng xăng dầu bị xử phạt 30 triệu đồng vì “treo biển tạm nghỉ - 1

Cửa hàng xăng dầu Thương Hà bị phạt 30 triệu đồng vì “treo biển tạm nghỉ vì dịch Covid-19”.

 Ngày  7/4, trao đổi với PV, ông Trần Toan, Đội trưởng đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà.

Cụ thể, cửa hàng xăng dầu Thương Hà do ông Cung Đình Thương (trú ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành làm chủ) bị xử phạt 30 triệu đồng vì hành vi vi phạm do “đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép”.

Trước đó,  nhận được phản ánh của người dân về Cửa hàng xăng dầu Thương Hà (đóng tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành) bất ngờ treo biển “Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch bệnh Covid-19”. Ngoài ra, người dân còn cho biết mặc dù Chính phủ thông báo giảm giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày mà cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán.

Sự việc khiến nhiều người dân tại địa phương vô cùng bức xúc. Tại biên bản làm việc hồi 9h00 ngày 30/3 giữa QLTT số 1 và đại diện UBND xã Đức Thành cũng cho thấy: Tại thời điểm đội QLTT số 1 và Công an xã Đức Thành kiểm tra thì cửa hàng xăng dầu Thương Hà đóng cửa, không mở bán hàng.

“Đại diện UBND xã Đức Thành đã liên hệ (điện thoại, mời làm việc) đến chủ doanh nghiệp nhưng không liên lạc được”, biên bản làm việc nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Toan, Đội trưởng Đội QLTT số 1 khẳng định: "Việc cửa hàng xăng dầu đóng cửa không bán là sai quy định. Việc đóng cửa do dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà nước không cho phép vì xăng dầu là mặt hàng thiết yếu".

Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường, từ 15 giờ ngày 29/3/2020: Xăng E5RON92: giảm 4.100 đồng/lít; Xăng RON95-III: giảm 4.252 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: giảm 1.776 đồng/lít; Dầu hỏa: giảm 2.705 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm 1.048 đồng/kg.

Nguyễn Tú

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *