Chuyển động doanh nghiệp 27/08/2018 14:32

Sinh viên hoàn toàn có thể vừa học vừa khởi nghiệp

“Một trong những công cụ để các sinh viên có thể vừa học vừa khởi nghiệp là kĩ năng quản lý thời gian”.

Lễ phát động diễn ra với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp với hơn 300 sinh viên và các Startup. 

Đó là nhận định của TS. Cao Đinh Kiên, Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, đại học Ngoại thương tại lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) - chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên.

Theo đó, ông Kiên cho rằng đây là vấn đề mà cả gia đình, thầy cô và cả xã hội quan tâm.

“Tôi nghĩ sinh viên hoàn toàn có thể vừa học vừa khởi nghiệp được. Khả năng của con người là vô hạn. Một trong những công cụ để các sinh viên có thể vừa học vừa khởi nghiệp là kĩ năng quản lý thời gian. Chúng ta phải tin vào tiềm năng của chúng ta. Ngoài ra, sự chủ động của sinh viên cũng rất quan trọng”, TS. Kiên nói.

Chia sẻ với báo chí, ông Phạm Hoàng Tiến, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc VCCI cho biết, đây là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các sáng kiến khởi nghiệp xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Bên cạnh đó, một cựu thí sinh của cuộc thi này từ 2 năm trước cũng chia sẻ rằng, sinh viên nên tập chủ động với cuộc sống của mình.

“Các bạn có thực sự cống hiến cho công việc mình đang làm hay không. Nếu đang là sinh viên và muốn khởi nghiệp thì bạn cần lì và lì một cách thông minh”, cựu thí sinh này nói.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Trường Đại học Ngoại thương thực hiện.

Ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP).

Hồng Vân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *