Chuyển động doanh nghiệp 25/07/2018 04:44

Sau Sabeco, người của Thaibev tiếp tục chiếm ghế Chủ tịch Sá xị Chương Dương

Ông Neo Gim Siong Bennett vừa trở thành Chủ tịch HĐQT Sá xị Chương Dương và là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Sabeco đang sở hữu 61,9% Sá xị Chương Dương

CTCP Nước giải khát Chương Dương (SCD) vừa công bố Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch HĐQT công ty. 

Sau buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 ngày 19/7 vừa qua, HĐQT công ty đã tiến hành họp để bầu Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Kết quả, ông Neo Gim Siong Bennett đã trở thành Chủ tịch HĐQT công ty và là người đại diện theo pháp luật của SCD. 

Vừa qua, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (SAB) cũng thông báo về việc ông Neo Gim Siong Bennett chính thức ngồi ghế Tổng giám đốc Sabeco nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Trước đó, Thaibev đã từng đề nghị Bộ Công thương bầu ông Bennett vào vị trí CEO Sabecó tuy nhiên đề nghị này không được thực hiện, ông Bennett lúc đó chỉ vào vị trí Phó tổng giám đốc công ty. 

Tại Sabeco, hiện ông Koh Poh Tiong đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Trong ban HĐQT mới, ngoài ông Koh Poh Tiong còn có thêm 2 thành viên khác đến từ Thái Lan. 

Tháng 12/2017, Công ty TNHH Vietnam Beverage thuộc sở hữu gián tiếp của Thai Beverage đã mua lại 53,59% vốn điều lệ Sabeco. Trong khi đó, Sabeco đang sở hữu 61,9% Sá xị Chương Dương. Vì vậy Thaibev cũng chính là chủ sở hữu mới của SCD. 

Sự xuất hiện của nhân tố mới này khiến kế hoạch kinh doanh của SCD phải điều chỉnh đến 2 lần mới tổ chức được ĐHĐCĐ thường niên 2018.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *