Chuyển động doanh nghiệp 23/07/2018 18:31

Sabeco có tân Tổng giám đốc người Singapore từ 1.8

Theo tin từ Tổng công ty CP Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Hội đồng quản trị tổng công ty này vừa thông báo về bổ nhiệm ông Neo Gim Siong Bennett thay thế ông Nguyễn Thành Nam, giữ chức Tổng giám đốc Sabeco từ 1/8 tới.


Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng giám đốc Sabeco

Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng giám đốc Sabeco

Ngay trong sáng nay (23/7), HĐQT Sabeco cũng ban hành nghị quyết miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Nam từ ngày 31/7, đồng thời bổ nhiệm ông Neo Gim Siong Bennet (quốc tịch Singapore) vào vị trí này từ 1/8/2018.

Được biết, ông Neo Gim Siong Bennett vừa được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Sabeco từ tháng 5/2018. Ông này cũng kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn- một công ty có vốn điều lệ 10 triệu đồng được thành lập vào tuần trước nhằm bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu Sabeco.

Như vậy, ông Nguyễn Thành Nam sẽ rời chức vụ Tổng giám đốc Sabeco sau một năm được Bộ Công Thương bổ nhiệm.

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1970, có trình độ thạc sỹ quản lý kinh tế. Ông gia nhập Sabeco năm 1991, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cung ứng và sản xuất.

Được biết, ông Nguyễn Thành Nam được Bộ Công Thương bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sabeco, đại diện phần vốn nhà nước từ hồi tháng 5/2017. Trước đó, ông Nam đã trải qua nhiều vị trí ở doanh nghiệp này như Phó Tổng Giám đốc phụ trách Mua hàng, Sản xuất, Kiểm soát chất lượng, kiêm Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi… Ông là đai diện quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco.

Ông Nguyễn Thành Nam sẽ rời chức vụ Tổng giám đốc Sabeco sau một năm được Bộ Công Thương bổ nhiệm

Theo biên bản phiên họp ĐHĐCĐ vừa diễn ra của Sabeco, tại đại hội thường niên đầu tiên sau thương vụ thâu tóm của tỷ phú Thái, khá nhiều câu hỏi nóng được trả lời.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của cổ đông về khoản vay của cổ đông ThaiBev có chuyển sang Sabeco không, ban lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định: Sẽ không có việc đó. Khoản vay của cổ đông vẫn là khoản vay của cổ đông, không phải của Sabeco.

Về việc giá cổ phiếu liên tục giảm, lãnh đạo Sabeco cho biết: “Chúng tôi mua cổ phiếu SAB ở mức giá 320.000 đồng/cổ phiếu với tầm nhìn tăng trưởng trong tương lai chứ không nhìn vào ngắn hạn.

Sabeco đang chuẩn bị nhiều kế hoạch, cố gắng đưa công ty phát triển doanh thu và lợi nhuận, để giá cổ phiếu tăng theo kết quả kinh doanh. Tất nhiên có nhiều yếu tố khác làm giá cổ phiếu đi lên. Tuy nhiên, có những yếu tố khác làm tác động đến giá cổ phiếu nữa”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sabeco cũng trấn an cổ đông, khẳng định việc chi gần 5 tỷ USD để mua cổ phần thương hiệu Sabeco. Điều đó cho thấy thương hiệu này rất quan trọng và lãnh đạo Sabeco sẽ đưa thương hiệu Sabeco phát triển mạnh mẽ hơn cả ở Việt Nam và ra ngoài khu vực.

“Khi chúng tôi xem xét lại danh mục đầu tư của công ty thì có đặt mục tiêu vào thị trường cụ thể khác nhau, một trong số đó là phát triển những sản phẩm mới, tiếp tục đầu tư phát triển thương hiệu bền vững. Đó là những ưu tiên ở thời điểm hiện tại”, đại diện HĐQT chia sẻ thêm.

Liên quan đến khoản tiền gần 2.500 tỷ đồng lợi nhuận không chia hết mà Sabeco bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị truy thu, lãnh đạo Sabeco cho biết đã có công văn gửi Chính phủ và cơ quan thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi

Nguyễn Mạnh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *