Doanh nghiệp 31/07/2020 20:10

Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Morinda Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) cho biết đã có thông báo số 120/TB-CT về việc tiếp nhận Hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Morinda Việt Nam.

Đa cấp Morinda Việt Nam bán các loại nước Noni 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết có thông báo số 120/TB-CT về việc tiếp nhận Hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Morinda Việt Nam. Vừa qua, Công ty TNHH Morinda Việt Nam đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định.

 Công ty này có địa chỉ trụ sở chính: Phòng 201, Tầng 2, nhà 10 tầng – Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Thành phố Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: Bà Phạm Thị Nguyệt Loan. Chức vụ: Phó Tổng  Giám đốc.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin nêu trên, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã công bố kết quả thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Morinda Việt Nam với mức phạt 650 triệu đồng do có nhiều vi phạm trong hoạt động đồng thời quyết định rút giấy phép công ty này.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *