Doanh nghiệp 18/11/2020 17:15

Bill Gates: Hơn 50% các chuyến công tác sẽ biến mất trong thế giới hậu coronavirus

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, cho biết hôm thứ Ba rằng ông dự đoán hơn 50% các chuyến đi công tác và hơn 30% việc làm ở văn phòng sẽ biến mất sau đại dịch Covid 19.

Bill Gates 

Trong tương lai, Gates dự đoán rằng sẽ có một “ngưỡng yêu cầu rất cao” đối với khả năng đi công tác và sẽ luôn có cách để làm việc tại nhà.

Coronavirus về cơ bản sẽ thay đổi cách mọi người đi lại và tiến hành công việc kinh doanh, ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết hôm thứ Ba.

Ông Gates nói với Andrew Ross Sorkin trong hội nghị New York Times ’Dealbook:“ Dự đoán của tôi là hơn 50% các chuyến công tác và hơn 30% việc làm ở văn phòng sẽ không còn nữa.

Trong tương lai, Gates dự đoán rằng sẽ có một “ngưỡng yêu cầu rất cao” cho việc thực hiện các chuyến công tác khi mà làm việc tại nhà khả thi hơn. Đồng thời, một số công ty có thể cực đoan hơn với nỗ lực hoàn toàn giảm các cuộc họp trực tiếp so với những công ty khác, ông nói.

Nhà từ thiện và giám đốc điều hành công nghệ, người đã xuất hiện cùng với Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla trong hội nghị được truyền trực tiếp vào thứ Ba, cho biết ông đã tổ chức năm hội nghị bàn tròn ảo trong năm nay với các giám đốc điều hành dược phẩm - một cuộc họp thường được tổ chức trực tiếp tại New York.

Ông Gates nói: “Chúng tôi sẽ đến văn phòng một chút, chúng tôi sẽ đi công tác, nhưng ít hơn đáng kể”.

Đại dịch đã tàn phá nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, đặc biệt là các chuyến công tác béo bở. Những người đi công tác trước khi có virus này chiếm một nửa doanh thu của các hãng hàng không ở Mỹ, theo Airlines for America, một tổ chức đại diện cho hầu hết các hãng hàng không Mỹ.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Microsoft đã dự đoán rằng các chuyến đi du lịch sẽ phục hồi.

Judson Althoff, phó giám đốc điều hành mảng kinh doanh thương mại toàn cầu của Microsoft, cho biết: “Chúng tôi tin rằng khi chúng tôi quay trở lại bầu trời, các chuyến du lịch mà chúng tôi đã lên kê hoạch sẽ quay trở lại tiếp tục ở mức như trước đây”.

Thùy Dũng

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *