Doanh nghiệp 03/11/2018 20:04

Bamboo Airways đang được Chính phủ lấy ý kiến cấp phép bay

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10/2018, Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) cùng Văn phòng Chính phủ đồng loạt lên tiếng về việc cấp phép bay cho Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của Tập đoàn FLC, trong đó nhấn mạnh việc cấp phép bay cho hãng này đang được Chính phủ cân nhắc và lấy ý kiến.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, việc đề xuất cấp phép bay cho Bamboo đã được Bộ GTVT gửi Chính phủ từ tháng 8/2018 sau khi Cục Hàng không Việt Nam thẩm đinh. Chính phủ đang tiến hành tổng hợp, xử lý nội dung liên quan đến việc cấp phép bay cho Bamboo Airways.


Bamboo Airways đang được Chính phủ lấy ý kiến cấp phép bay

Bamboo Airways đang được Chính phủ lấy ý kiến cấp phép bay

Cũng trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn Chính phủ khẳng định: "Chúng ta rất tự hào khi có thêm một hãng hàng không tư nhân mới của Việt Nam. Sau khi Tập đoàn FLC đề xuất lập Bamboo Airways, Bộ GTVT đã xem xét, báo cáo cấp phép thành lập hãng hàng không này và Chính phủ đã đồng ý về chủ trương".

Về việc cấp phép bay, Bộ trưởng Dũng cho biết, Bộ GTVT đã đề nghị Chính phủ cho phép, việc này Cục Hàng không đang trong quá trình thẩm định và Bộ GTVT sẽ sớm có báo cáo Chính phủ.

"Tinh thần chung là việc cấp phép liên quan đến các điều kiện về an ninh, an toàn hàng không nên Văn phòng Chính phủ rất thận trọng. Hiện chúng tôi đang lấy ý kiến các bộ, ngành chức năng về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways và sẽ sớm có báo cáo Thường trực Chính phủ ở phiên họp gần nhất", Bộ trưởng Dũng nói.

Trước đó, trong tháng 8/2018 Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt dừng lễ ra mắt và các hoạt động thương mại của hãng này tại thời điểm giữa tháng 8 vì chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 25/10, Bamboo Airways gửi công văn đề nghị Cục Hàng không cấp phép bay, ngày 29/10 Cục Hàng không có văn bản trả lời chưa cấp quyền bay cho hãng này. Bamboo Airways tuyên bố chuyến bay thương mại đầu tiên của họ sẽ diễn ra vào ngày 10/10 đúng ngày kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), tuy nhiên, kế hoạch này đã phải lùi đến quý IV/2018 do hãng này chưa được cấp phép bay.

Nguyễn Tuyền

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *