Doanh nghiệp 29/05/2021 10:13

Bắc Ninh: Nhiều doanh nghiệp tổ chức cho công nhân làm việc và lưu trú tại nhà máy

Phương án này vừa để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19, vừa không để đứt gãy chuỗi cung ứng.

Doanh nghiệp cho công nhân làm việc, lưu trú tại nhà máy

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các cụm công nghiệp được xác định phức tạp vì gắn với cụm dân cư công nhân thuê trọ. Vì vậy, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai cho công nhân ăn ở và làm việc ngay tại các nhà máy.

Người lao động sẽ làm việc và lưu trú ngay tại nhà máy với khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ luân phiên. Đối với các doanh nghiệp, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp, đây là biện pháp an toàn nhất để vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Bắc Ninh: Nhiều doanh nghiệp tổ chức cho công nhân làm việc và lưu trú tại nhà máy - 1

Người lao động Nhà máy Sữa Tiên Sơn bảo đảm khoảng cách và các yêu cầu phòng, chống dịch trong quá trình sản xuất. Ảnh: VOV.

Ông Amish Rajnikant Jaitha - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam - cho biết: "Chúng tôi rất ủng hộ chủ trương này của tỉnh Bắc Ninh. Hiện chúng tôi có 4 xưởng sản xuất và 4 văn phòng cách biệt. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty đã bố trí nhân viên văn phòng làm việc tại nhà. Vì vậy, khu vực văn phòng sẽ là chỗ ở cho người lao động. Công ty đã liên lạc với các nhà cung cấp để mua giường, làm nhà tắm, sửa lại nhà vệ sinh để đủ điều kiện cho người lao động đến ở".

Chủ trương của tỉnh Bắc Ninh tất cả các doanh nghiệp phải chủ động bố trí người lao động sẽ làm việc và lưu trú ngay tại nhà máy trong bối cảnh dịch bệnh đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía doanh nghiệp.

Bắc Ninh: Nhiều doanh nghiệp tổ chức cho công nhân làm việc và lưu trú tại nhà máy - 2

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp đã thành lập tổ công tác để hướng dẫn doanh nghiệp, tận dụng các không gian phù hợp nhằm bố trí chỗ ở tạm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công nhân, người lao động.

Việc triển khai bố trí công nhân lưu trú và làm việc ngay tại các nhà máy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh góp phần bảo vệ nhà máy, công nhân, duy trì sản xuất. Chủ trương này sẽ thực hiện với tất cả các doanh nghiệp ở cả trong và ngoài khu công nghiệp bắt đầu từ ngày 2/6 tới đây.

Ngoài việc tập trung xử lý các ổ dịch tại khu công nghiệp, trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày 27/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tất cả các địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, tuyệt đối không được có suy nghĩ "dịch chỉ ở trong khu công nghiệp mà không ở những khu vực khác, hoạt động khác".

Theo VTV.VN

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *