Doanh nghiệp 05/07/2020 10:49

Apple hỏi ý kiến người dùng trước tin đồn loại bỏ sạc trên iPhone 12

Gần đây, Apple liên tục có những động thái gây tranh cãi liên quan đến củ sạc đi kèm trên iPhone 12.

Apple hỏi ý kiến người dùng trước tin đồn loại bỏ sạc trên iPhone 12 - 1

Sau khi đón nhận những ý kiến trái chiều về tin đồn sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe trên mẫu iPhone 12 sắp ra mắt, Apple đã tiếp tục có một động thái gây tranh cãi khác, cũng liên quan đến củ sạc đi kèm máy.

Cụ thể, Apple đã thực hiện một khảo sát đến người dùng trên trang applesurveys.com  về những củ sạc cũ đi kèm trong hộp. Theo đó, hãng muốn biết những người dùng của mình đã làm gì với củ sạc đi kèm máy và đưa ra 5 lựa chọn khác nhau. 

Những lựa chọn bao gồm: Bán nó cùng với chiếc iPhone cũ, làm mất nó, để lại cho một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn, hoặc vẫn còn giữ nó nhưng sử dụng cho các mục đích khác nhau. 

Động thái này cho thấy Apple đang thực sự cân nhắc có nên loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp đựng của iPhone 12 hay không. 

Apple hỏi ý kiến người dùng trước tin đồn loại bỏ sạc trên iPhone 12 - 2

Apple khảo sát người dùng về các củ sạc cũ, đã qua sử dụng.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Apple hỏi ý kiến người dùng về các sản phẩm của hãng. Trước đó, công ty từng gửi một khảo sát về việc sẽ có một jack cắm tai nghe trên MacBook Pro (hiện chi tiết này đã không còn trên thế hệ MacBook Pro mới). 

Trước đó, nhiều chuyên gia phân tích khẳng định Apple sẽ loại bỏ củ sạc và thậm chí là tai nghe trên iPhone 12 để giảm giá thành sản phẩm. Điều này khiến người dùng lo lắng họ sẽ phải mất tiền để mua thêm củ sạc mới.

Tuy nhiên, do Apple vẫn bán kèm dây sạc Lightning trong hộp của iPhone 12, nên người dùng nếu còn giữ củ sạc đời cũ thì không cần thiết phải mua thêm, và coi như họ đã tiết kiệm được một phần chi phí.

Nguyễn Nguyễn

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *