Chứng Khoán 24/07/2018 16:12

Tài sản tỷ phú Trịnh Văn Quyết tăng hơn 1.300 tỷ đồng trong 2 ngày đầu tuần

Bất chấp diễn biến giằng co trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ROS vẫn đạt được đà tăng tăng 2 phiên liên tục với tổng mức tăng rất ấn tượng, tới 8,3%. Qua đó, giá trị tài sản cổ phiếu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tăng thêm 1.319 tỷ đồng.

Cổ phiếu công ty FLC Faros của tỷ phú Trịnh Văn Quyết diễn biến tích cực trong 2 phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán vừa trải qua hai phiên giao dịch không mấy thuận lợi khi các chỉ số diễn biến khá chật vật quanh mức tham chiếu.

Kết phiên hôm nay (24/7), chỉ số chính VN-Index mất 2,66 điểm tương ứng 0,28% còn 934,08 điểm sau khi đã đạt được mức hồi phục nhẹ vào đầu tuần.

Việc một số mã trụ cột mất giá đã tác động tiêu cực lên chỉ số chung. Trong phiên, VHM giảm tới 1.300 đồng, SAB, VNM đóng cửa vùng giá đỏ. Ngoài ra, PNJ cũng giảm tới 2.900 đồng, VJC giảm 2.400 đồng, HPG giảm 1.550 đồng…

Ngược lại, GAS và VIC tăng nhẹ, HAG, QCG tiếp đà tăng trần mạnh mẽ. YEG đảo chiều ngoạn mục trong phiên và tăng tới 14.000 đồng vào thời điểm đóng cửa.

ROS tăng  1.450 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ trong hai phiên đầu tuần, mã này đã tăng tới 8,3% với tổng mức tăng đạt 3.450 đồng. Qua đó, giúp giá trị tài sản chứng khoán của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tăng thêm 1.319 tỷ đồng.

Trong phiên này, khối nhà đầu tư ngoại thực hiện bán ròng lên tới 416 tỷ đồng trên sàn HSX, trong đó lực bán mạnh tập trung ở VIC với 211 tỷ đồng, HPG (178 tỷ đồng) và VRE (50 tỷ đồng). Ngược lại, khối này lại mua ròng 56 tỷ đồng trên HNX, tập trung vào BVS (35 tỷ đồng).

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá, trước áp lực bán của các cổ phiếu lớn, dòng tiền dường như có ý “tránh” sang nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ, khiến nhiều cổ phiếu tăng trần.

“Diễn biến này có thể giúp một số nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận, tuy nhiên sẽ làm giảm tính bền vững của thị trường”, theo nhận định của VDSC.

Công ty chứng khoán này nhận thấy, cả hai chỉ số hiện đang khá “bế tắc” trước các ngưỡng kháng cự (945 với VN-Index và 106 với HNX-Index). Khả năng phá vỡ kháng cự và đi lên hiện đang bỏ ngỏ, nhưng nếu có những diễn biến xấu xảy ra thì nhà đầu tư cần nhanh chóng hạ tỷ lệ cổ phiếu về ngưỡng an toàn.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng nhìn nhận, triển vọng về một xu hướng tăng trung hạn mới của chỉ số vẫn đang chưa thực sự rõ ràng khi mà chỉ số vẫn đang có xu hướng dao động tích lũy sau xu hướng giảm kéo dài suốt gần 4 tháng vừa qua.

Theo đó, mặc dù thông tin về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết vẫn đang dần được công bố, VCBS cho rằng, thị trường sẽ vẫn cần thêm thời gian và động lực rõ rang hơn để củng cố tâm lý của nhà đầu tư cũng như lôi kéo sự quay trở lại tích cực hơn của dòng tiền.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *