Chứng Khoán 20/02/2019 15:03

Tái cơ cấu ETF quý I/2019: Chưa có tin vui cho POW, KBC?

BVSC dự báo sẽ không có cổ phiếu nào được thêm mới và đồng thời cũng không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục hiện tại của FTSE ETF.

Hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư của các quỹ ETF được giới đầu tư quan tâm

Hai quỹ ETF lớn trên thị trường Việt Nam là VanEck và FTSE ETF sẽ công bố danh mục cơ cấu vào ngày 9/3 và 1/3 sắp tới. Sau khi công bố danh mục mới, hai quỹ ETF ngoại sẽ thực hiện cơ cấu danh mục và hoàn tất vào hạn chót là ngày 15/3.

Đối với danh mục cơ cấu của quỹ FTSE ETF trong quý I/2019, BVSC dự báo sẽ không có cổ phiếu nào được thêm mới và đồng thời cũng không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục hiện tại.

Đối với trường hợp của POW, cổ phiếu này mới chuyển sang niêm yết trên HoSE từ ngày 14/01/2019 nên vẫn chưa đáp ứng được tiêu chí về thời gian niêm yết của quỹ FTSE ETF. Do đó, BVSC cho rằng, cổ phiếu này nhiều khả năng sẽ không được quỹ thêm mới vào danh mục trong kỳ review lần này.

Đối với quỹ VNM ETF, quỹ này được dự báo cũng sẽ không thêm mới hoặc loại ra cổ phiếu nào khỏi danh mục trong kỳ review lần này.

Mặc dù, các cổ phiếu SHB, KBC, VGC, PVD đã đáp ứng được các tiêu chí đề ra của quỹ nhưng do các cổ phiếu này đều có quy mô vốn hóa nhỏ nên xác suất để được thêm mới là thấp, nhất là khi quỹ VNM lại đang có xu hướng thêm mới các cổ phiếu vốn hóa lớn trong thời gian gần đây (giống như kỳ các kỳ review trước, các cổ phiếu này dù đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của quỹ nhưng vẫn không được thêm mới).

M.C

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *