Chứng Khoán 24/01/2014 10:39

SCIC chưa vội bán những cổ phiếu lớn FPT, BMP, TRA, NTP

Ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC cho biết, Tổng công ty chưa triển khai việc bán những cổ phần trên.

Quyết định 2344/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Tổng công ty đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) giai đoạn đến 2015 được thị trường quan tâm đặc biệt, trong đó có việc SCIC sẽ thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp lớn đang niêm yết và có cổ phiếu tốt trên thị trường như FPT, Nhựa Bình Minh (BMP), Traphaco (TRA), Nhựa Tiền Phong (NTP)…

Sau khi có thông tin này, không ít quỹ đầu tư và nhà đầu tư tổ chức đã tiếp cận và đặt vấn đề mua lô lớn cổ phiếu tại các doanh nghiệp trên. Nhiều nhà đầu tư khác cho rằng, SCIC sẽ thoái vốn bằng cách khớp lệnh hoặc đấu giá cổ phần.

Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC cho biết, Tổng công ty chưa triển khai việc bán những cổ phần trên. Để triển khai Quyết định của Thủ tướng, SCIC sẽ xây dựng, trình Thủ tướng phê duyệt Chiến lược phát triển SCIC đến 2015, tầm nhìn 2020.

Theo đó làm rõ danh mục cụ thể theo ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp nắm giữ hoặc thoái vốn (bao gồm thoái vốn một phần và thoái vốn toàn bộ). Sau khi có quyết định của Thủ tướng, SCIC mới triển khai việc thoái hoặc tăng vốn tại các doanh nghiệp.

Theo Phong Lan

Đầu tư chứng khoán

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *