Chứng Khoán 16/07/2019 19:26

Sắp có thêm sản phẩm hợp đồng tương lai?

Về đề xuất đưa thêm các Hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số khác ngoài HĐTL chỉ số VN30 của Sở GDCK Hà Nội, ông Trần Văn Dũng cho biết Bộ Tài chính, UBCKNN đã có chỉ đạo.

 

Chiều 15/7, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng trao đổi, làm rõ thêm đối với các đề xuất, kiến nghị của đại diện các đơn vị trực thuộc Ủy ban về việc phát triển các sản phẩm mới, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị định số 163/NĐ-CP.

Về đề xuất đưa thêm các Hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số khác ngoài HĐTL chỉ số VN30 của Sở GDCK Hà Nội, ông Trần Văn Dũng cho biết Bộ Tài chính, UBCKNN đã có chỉ đạo. Thủ tướng cũng đã thông qua lộ trình phát triển sản phẩm. Trong đó, HĐTL trên chỉ số ngoài VN30 đã có trong lộ trình và được chấp thuận.

Dự kiến sẽ có HĐTL trên chỉ số cổ phiếu VN50, VN100, VN200. Ông Dũng đề nghị Sở GDCK Hà Nội cân nhắc, thăm dò ý kiến thành viên thị trường để có thứ tự ưu tiên đưa thêm sản phẩm phù hợp…

Về mặt hoàn thiện khung pháp lý và chính sách phát triển thị trường, UBCKN đã chủ động, tích cực trong việc xây dựng dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi, trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6), dự kiến trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 8 (tháng 10).

Đồng thời, Uỷ ban cũng đã ban hành các Thông tư, Đề án để triển khai thực hiện, tăng cường thêm công tác hướng dẫn, quản lý thị trường. Ngoài ra, đẩy nhanh quá trình thực hiện đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ hạng thị trường cận biên lên hạng thị trường mới nổi trên bảng xếp hạng MSCI và FTSE cũng được nêu tại hội nghị.

M.C

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *