Chứng Khoán 07/09/2018 17:45

Ngược dòng ấn tượng, VN-Index bật mạnh phiên cuối “tháng cô hồn”

Các chỉ số đã có một phiên “dậy sóng” đầy bất ngờ trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng Bảy Âm lịch. VN-Index tăng 1,12% còn HNX-Index cũng không hề kém cạnh khi tăng 1,11%.

Thị trường chứng khoán kết thúc tháng Ngâu trong sắc xanh

Phiên giao dịch hôm nay (7/9) cũng là phiên giao dịch cuối cùng của tháng Bảy Âm lịch (hay dân gian còn gọi là tháng Ngâu, tháng Cô hồn).

Bất ngờ đã xảy ra khi cả hai chỉ số đều tăng mạnh phiên chiều sau đợt giao dịch lình xình vào buổi sáng. VN-Index bật lên 10,71 điểm tương ứng 1,12% lên 968,9 điểm còn HNX-Index cũng tăng tới 1,23 điểm tương ứng 1,11% lên 111,7 điểm. Trước đó, chỉ số VN-Index đã có chuỗi giảm 4 phiên liên tục với tổng mức giảm lên tới gần 40 điểm.

Trong phiên nay, sàn HSX có tới 190 mã tăng giá, áp đảo hoàn toàn so với 94 mã giảm. HNX cũng không hề lép vế khi có 99 mã tăng so với 61 mã giảm.

VNM tiếp tục là mã có tác động mạnh nhất lên VN-Index với mức đóng góp lên tới 2,28 điểm trong tổng mức tăng của chỉ số. VCB đóng góp 1,92 điểm, BID góp 1,24 điểm, CTG và HPG mỗi mã góp hơn 0,7 điểm…

Chiều ngược lại, VIC, VHM vẫn chưa thể bứt lên và giảm giá. HAG và HNG vẫn nhuốm “giá đỏ” song điểm tích cực là HNG đã thoát sàn. Khối lượng khớp lệnh tại HAG tiếp tục dẫn đầu thị trường, đạt gần 9,7 triệu đơn vị. HNG cũng khớp mạnh 5,33 triệu cổ phiếu.

Trước phiên giao dịch này Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN đã cho rằng, thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới.

Theo YSVN, chỉ số VN-Index đang giao dịch gần vùng hỗ trợ ngắn hạn 950 điểm và nhiều cổ phiếu cũng đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm.

Ngoài ra, YSVN cũng cho rằng, mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới và tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh dưới mức 50% cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục dàn gia tăng hơn so với dự kiến.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *