Chứng Khoán 25/11/2019 20:29

Kịch bản nào cho kỳ review danh mục Quý 4/2019 của 2 quỹ ETFs

Theo dự báo của BVSC, cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) sẽ nhiều khả năng không loại cổ phiếu nào ra khỏi danh mục và không thêm mới cổ phiếu nào trong kỳ review lần này.

 

Dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày 22/11/2019, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) sẽ nhiều khả năng không loại cổ phiếu nào ra khỏi danh mục và không thêm mới cổ phiếu nào trong kỳ review lần này. 

Hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,87%. 

Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào bị thêm, bớt. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới. 

Tỷ trọng danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) có 2 mã bị giảm tỷ trọng là VHM và GEX với khối lượng cổ phiếu bị bán ra dự báo lần lượt là 0,46 và 0,29 triệu cổ phiếu. 

Một số cổ phiếu được tăng tỷ trọng là VIC và VNM với khối lượng mua vào dự báo tương ứng đạt 0,51 và 0,21 triệu cổ phiếu. 

Đối với quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF, BVSC cho rằng, nhiều khả năng GEX sẽ là cổ phiếu bị loại ra khỏi danh mục do vi phạm tiêu chí về thanh khoản. Trong khi đó, nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào được thêm mới vào danh mục. 

Cổ phiếu bị bán nhiều gồm có: GEX (xấp xỉ 3,8 triệu đơn vị), VHM, MSN, SSI, STB, PDR. Ngược lại, một số cổ phiếu dự báo được mua vào nhiều bao gồm VIC và HPG với khối lượng mua vào dự báo tương ứng 0,39 và 1,36 triệu cổ phiếu.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *