Chứng Khoán 01/11/2013 12:38

Không có Internet, CEO hụt mua cổ phiếu!

FICA - Với lý do bận đi công tác trong khu vực không có Internet để đặt lệnh trực tuyến, CEO của BGM đã bất thành trong việc mua vào cổ phiếu của công ty này.

 

Công ty cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (Mã CK: BGM) vừa công bố báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Nguyễn Huy Quang, Tổng giám đốc BGM đã không thành công trong việc mua vào cổ phiếu của công ty này với lý do "bận đi công tác".

  

Đăng ký mua 200.000 cổ phiếu BGM trong thời gian từ 16/9 đến 16/10, tuy nhiên ông Quang không mua được cổ phiếu nào. Điều này cũng đồng nghĩa ông Quang hiện không nắm giữ bất cứ cổ phần nào tại công ty.

Giải thích cho việc không phát sinh giao dịch, trong văn bản giải trình, ông Quang cho biết, vì lên mỏ khai thác tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang từ đầu tháng 9 đến 30/10 và ghi chú thêm rằng, mỏ này không có internet để đặt lệnh trực tuyến.

Trên thị trường chứng khoán sáng 1/11, cổ phiếu BGM mất điểm 100 đồng, thị giá chỉ còn 3.500 đồng/cp. So với đầu năm, BGM tăng mất gần 42% giá trị, tuy nhiên, vẫn tăng gần 17% so với thời điểm ông Quang đăng ký mua cổ phiếu.

Hiện tại, mã này BGM vẫn đang nằm trong diện cảnh báo trên HSX từ 8/10/2012 do vi phạm công bố thông tin. Hồi tháng 6 năm nay, một nhà đầu tư là Nguyễn Quang Hải đã phải lãnh án phạt trên 331 triệu đồng do hành vi tạo cung cầu ảo cổ phiếu BGM.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *