Chứng Khoán 20/04/2021 08:35

KDH bị loại khỏi chỉ số VNDiamond, hai “ông lớn” MWG và FPT vẫn lấn lướt

Giá trị tài sản quỹ VFM VNDiamond hiện đạt 10.600 tỷ đồng.

HSX hôm qua (19/4) đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số. Theo đó, tại chỉ số VNDiamond, KDH bị loại khỏi chỉ số trong khi ACB, EIB, LPB, MSB, TCM và VIB được thêm vào chỉ số kỳ này.

Danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 18 cổ phiếu, trong đó có 10 cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng. Do đó, các cổ phiếu ngân hàng hiện tại sẽ bị giảm tỷ trọng để thỏa mãn quy định tỷ trọng tối đa của nhóm ngành là 40%. MWG và FPT vẫn là hai cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục.

Giá trị tài sản quỹ VFM VNDiamond hiện đạt 10.600 tỷ đồng. SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ như sau:

 

Chỉ số VN30 không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Hiện tại có 3 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, với tổng tài sản ước tính là 8.900 tỷ đồng. Theo ước tính của SSI Research, danh mục chỉ số như sau:

 

Tại chỉ số VNFIN Lead, VND đã bị loại khỏi chỉ số VNFIN Lead cũng như quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF sau khi chuyển giao dịch sang sàn HNX. Danh mục chỉ số hiện tại còn 14 cổ phiếu. Theo lịch cơ cấu thì kỳ này chỉ số không được rà soát thay đổi thành phần. Cập nhật tỷ trọng danh mục mới và giao dịch của quỹ như sau:

 

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *