Chứng Khoán 25/09/2018 10:17

Hệ thống Chứng khoán SSI bất ngờ bị gián đoạn kết nối

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty chứng khoán SSI đã nhanh chóng thông báo sự việc này ngay khi sự cố diễn ra sáng nay.

SSI đang là công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên thị trường

“Hệ thống của SSI hiện tại đang bị gián đoạn kết nối” – ông Hưng thông báo trên trang cá nhân sáng nay (25/9/2018). Vị Chủ tịch SSI cũng cho biết, SSI đang cùng với các chuyên gia xác định nguyên nhân và sớm có giải pháp khắc phục mở lại hệ thống giao dịch.

“Kính mong quý khách hàng thông cảm với sự cố không mong muốn của chúng tôi. Với chúng tôi phục vụ khách hàng luôn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu, sự thông suốt và an toàn của hệ thống luôn được đặc biệt quan tâm”, lãnh đạo SSI viết trong thông báo cá nhân của mình.

Theo khẳng định của ông Hưng, những gì vừa xảy ra càng khẳng định doanh nghiệp này cần tiếp tục chiến lược đầu tư nhiều hơn nữa cả nguồn lực và vật lực để xây dựng hệ thống.

Trước đó, vào đầu năm nay, SSI cũng gặp sự cố với hệ thống web giao dịch phái sinh dẫn đến một số trường hợp khách hàng không đăng nhập được hoặc trạng thái lệnh đặt có thể bị chậm. SSI lúc đó cũng đã gửi lời xin lỗi đến nhà đầu tư vì ảnh hưởng đến cơ hội đầu tư của khách hàng.

SSI hiện là công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên thị trường. Trong quý I, thị phần SSI chiếm 13,61% trên HNX và chiếm tới 18,98% trên HSX, bỏ xa các doanh nghiệp cùng ngành khác.

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *