Chứng Khoán 10/09/2021 07:49

Chứng khoán 10/9: Mua cổ phiếu ngành nào hôm nay?

Nếu đóng cửa trên ngưỡng này, VN-Index có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm. Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất 1.330-1.340 điểm.

Chứng khoán 10/9: Mua cổ phiếu ngành nào hôm nay? - 1

Các chỉ báo động lượng ủng hộ xu hướng tăng giá

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Áp lực chốt lời cho thấy dấu hiệu sụt giảm và thị trường đã hồi phục tốt trong phiên hôm qua. Chỉ số VN-Index cắt lên trên đường MA20 và đang củng cố kênh tăng giá trong cả ngắn, trung và dài hạn.

Bên cạnh dòng ngân hàng duy trì trạng thái tích cực, dòng tiền hướng tới nhóm bán lẻ, hàng không sau khi dịch bệnh tại khu vực phía Nam dần được kiểm soát. Các chỉ báo động lượng ủng hộ xu hướng tăng giá trong các phiên tới mặc dù chỉ số có thể gặp lực cản tại vùng 1.350 điểm.

Agriseco kỳ vọng thị trường sẽ sớm vượt qua mức này nhờ sự hỗ trợ từ các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, có thể giải ngân thêm tại những nhịp điều chỉnh, hạn chế tham gia vào các cổ phiếu đã tăng nóng hoặc có mặt bằng định giá đã cao.

Dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phiên giao dịch 9/9 cho thấy nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra lạc quan hơn trên thị trường, thể hiện qua sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và tương quan giữa số mã tăng giá và giảm giá trên HSX khá ấn tượng (274/134). Tuy nhiên, thanh khoản duy trì tương đối thấp trong một số phiên gần đây, cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến tiếp theo trên thị trường.

Tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm những điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu "lướt sóng" ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp giá cổ phiếu đi ngược lại kỳ vọng ban đầu.

Tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa cổ phiếu

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường bật tăng mạnh mẽ với tín hiệu từ nhóm cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó nhóm cổ phiếu penny có sự trở lại mạnh mẽ sau 2 phiên chịu áp lực chốt lời.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu.

Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản…

Hướng đến mốc 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với việc chỉ số VN-Index kiểm định hỗ trợ MA20 ngày quanh 1.330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục hôm qua thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới.

Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm.

Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Có thể thu hút dòng tiền tham gia

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đã đảo ngược tình thế và hồi phục trở lại. Thanh khoản thấp hơn trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chưa mạnh dạn tham gia thị trường, nhưng áp lực bán cũng giảm đáng kể.

Tín hiệu vượt thành công ngưỡng 1.340 điểm của VN-Index có thể sẽ thu hút dòng tiền tham gia thị trường trong thời gian tới, nhờ vậy diễn biến thị trường sẽ sôi động hơn và có thể hướng đến vùng thử thách 1.360-1.380 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục và kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Đồng thời có thể khai thác cơ hội tại các cổ phiếu đang ở vùng giá tốt hoặc có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy.

Chỉ số có thể tiếp tục tăng theo quán tính

Công ty Chứng khoán SSI

Chỉ số có thể tiếp tục tăng theo quán tính và thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm trong các phiên tới. Trong khi đó, vùng hỗ trợ cho chỉ số hiện nằm tại vùng 1.300-1.292 điểm.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên. 

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *