Chứng Khoán 11/10/2020 08:11

Biến động tài sản đại gia Việt; "nữ tướng" sở hữu đàn trâu tiền tỷ

Diễn biến giá trị tài sản của các đại gia Việt trên sàn chứng khoán hay thông tin “nữ tướng” khu bãi sông Hồng sở hữu khối tài sản di động, giá trị không ngờ... đã thu hút sự chú ý của dư luận.

"Nữ tướng" sở hữu đàn trâu tiền tỷ

Chật vật với nghề trồng trọt ở bãi sông Hồng, năm 1993, bà Hải đã quyết tâm vay 1,8 triệu đồng mua 1 con trâu với mục đích cày bừa. Sau một khoảng thời gian nuôi trâu, thấy việc gây dựng đàn trâu có hiệu quả hơn, bà Hải lại tiếp tục vay mượn, lấy ngắn nuôi dài, bán trâu đực, giữ lại trâu cái để gây đàn.

Đến nay, đàn trâu này có 185 con to và 60 con bé, đàn trâu vẫn túc tắc đẻ thêm.

Biến động tài sản đại gia Việt; nữ tướng sở hữu đàn trâu tiền tỷ - 1

"Nữ tướng" sở hữu đàn trâu tiền tỷ

Để có thể quản lý đàn trâu này, bà Hải thuê 5 nhân công chuyên việc chăn dắt trâu và 3 người chuyên cắt cỏ cho trâu, trồng ngô để trâu ăn. Lương của mỗi người trung bình 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Với việc này, mỗi năm vợ chồng bà tạo thu nhập ổn định cho từ 5 - 15 người.

Nuôi trâu ở bãi sông có nhiều thuận tiện, bởi vì cỏ dồi dào, hơn nữa lại lắm đầm và gần sông, trâu có chỗ "ngâm mình". Bởi vậy, mà chỉ sau một thời gian nuôi, đàn trâu tiền tỷ của bà Hải béo và lớn nhanh chóng.

“Ông trùm” Nguyễn Bá Dương bất ngờ từ bỏ quyền lực

Mới đây, ngày 5/10 của Hội đồng quản trị (HĐQT) Coteccons đã đồng ý với “nguyện vọng cá nhân” của ông Nguyễn Bá Dương, chấp thuận việc ông Dương thôi giữ chức vụ Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 2/10. Theo đó, ông Dương cũng chấm dứt vai trò đại diện pháp luật của Coteccons kể từ ngày 2/10.

Lý do chính khiến ông Nguyễn Bá Dương đưa ra quyết định này là vì “sức khoẻ”. Ngoài ra, ông Dương cũng “muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình”, nên “không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons”.

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, trải qua các vị trí cao nhất tại doanh nghiệp này, từ Tổng giám đốc đến Chủ tịch HĐQT.

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết xuống dưới 1.000 tỷ đồng

Thời gian gần đây, FLC của ông Trịnh Văn Quyết đạt được biên độ tăng gần 20,7%.

Hiện tại ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu 165,44 triệu cổ phiếu FLC. Ngoài ra, trong “họ” FLC, đại gia này còn sở hữu 23,72 triệu cổ phiếu ROS, 1,1 triệu cổ phiếu GAB và 3,1 triệu cổ phiếu ART.

Song, mức tăng này vẫn chưa thể đưa người từng người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam vươn lên. Do diễn biến cổ phiếu “họ” FLC xuống thấp (đặc biệt là mã ROS) nên tổng tài sản của vị đại gia này chỉ còn 834 tỷ đồng.

Điều đó khiến ông Quyết hiện chỉ xếp hạng thứ 85 trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng vững “top 5”

Tuần qua, diễn biến giảm của VIC phần nào khiến tổng tài sản bà Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup sụt giảm 105,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong hai phiên của cuối tuần trước, VIC lại đạt mức tăng rất tốt giúp giá trị tài sản cổ phiếu của bà Hương vẫn còn tới 14.199 tỷ đồng.

Bà Phạm Thu Hương là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup. Bà Hương vừa lãnh đạo cấp cao và cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn Vingroup. Bà sở hữu trên 151 triệu cổ phiếu VIC, là người giàu thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vượng vẫn giữ vững ngôi vị số 1 với tài sản cổ phiếu đạt hơn 1,9 tỷ đơn vị tương ứng 189.139 tỷ đồng.

Thế Hưng

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *