Chứng Khoán 08/08/2019 17:26

Bị “đuổi” khỏi HSX, cổ phiếu TIE về UPCoM giao dịch

Ngày 9/8/2019, hơn 9,5 triệu cổ phiếu CTCP TIE chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

 

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cơ quan quản lý sàn UPCoM, vào ngày 9/8 tới, hơn 9,5 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần TIE sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.

CTCP TIE, tiền thân là Công ty Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Điện – Điện tử Quận 10, được thành lập từ tháng 9 năm 1990. Công ty hoạt động đa ngành từ sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ.

Về sản xuất, có 3 dòng sản phẩm chủ lực là cuộn dây cao tần và siêu cao tần, sản phẩm quảng cáo và sản phẩm màn hình LFD.

Về kinh doanh, sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty là các sản phẩm điện tử - tin học như màn hình máy tính, máy tính tiền, máy chiếu, máy nghe nhạc MP3,… với hệ thống phân phối trên 64 tỉnh thành của cả nước.

Về dịch vụ, công ty thực hiện dịch vụ sửa chữa và bảo hành cho các sản phẩm do công ty phân phối.

Ngoài các hoạt động trên, hoạt động đầu tư tài chính của công ty cũng phát triển từ rất sớm thông qua việc liên kết, liên doanh, góp vốn, mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp khác.

Công ty thành viên của CTCP TIE là CTCP Văn hóa TIE, thành lập năm 2016 nhằm nâng cao thị phần của TIE trong Tập học sinh và Văn phòng phẩm tại khu vực phía Nam.

Công ty cổ phần TIE đã niêm yết cổ phiếu trên HOSE từ năm 2009 và bị hủy niêm yết ngày 01/8/2019 với lý do tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán trái ngược với báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 được kiểm toán, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

Công ty Cổ phần TIE

- Mã chứng khoán: TIE

- Số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch: 9.569.900 cổ phiếu

- Giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch: 95.699.000.000 đồng

- Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 6.800 đồng/cổ phiếu  

Mai Chi      

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *