Bất động sản 26/03/2019 07:16

Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục triển khai

Liên quan đến vụ nhiều khách hàng kéo lên UBND quận để đòi nhà vì dự án Asa Light bị ngừng thi công gần 1 năm nay, Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã có tờ trình để UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư mới để dự án sớm triển khai trở lại.

Đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, dự án chung cư An Sinh (tên thương mại là Asa Light, đường số 17, phường 4, quận 8) có quy mô 3 khối A, B, C, cao 21 tầng do công ty Dịch vụ công ích Quận 8 làm chủ đầu tư và Công ty Thái Bảo là đơn vị phát triển. 

Trước nhu cầu bức thiết, chính đáng của những khách hàng đã mua nhà tại dự án Asa Light, các cơ quan chức năng cho biết đang tìm giải pháp để có "đầu ra".

Asa Light 3.jpg

Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục triển khai

Theo Sở Xây dựng TPHCM, Công ty Dịch vụ công ích Quận 8 và Công ty Thái Bảo đã có văn bản giải trình về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Qua xem xét, Sở Xây dựng TPHCM nhận thấy khu đất có nguồn gốc thực hiện bồi thường, không phải đất công do Nhà nước quản lý. Nguồn vốn thực hiện giải phóng mặt bằng từ huy động ngoài ngân sách nhà nước, do các đơn vị hợp tác chi trả.

Hiện nay lối ra duy nhất của dự án là phương thức hợp tác đầu tư giữa 2 đơn vị hoặc chuyển đổi chủ đầu tư do công ty Dịch vụ công ích Quận 8 đang khó khăn về nguồn vốn.

Sở Xây dựng đã có tờ trình UBND TPHCM đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án cho Công ty Thái Bảo để sớm triển khai dự án trở lại.

Trước đó, UBND quận 8 cũng đã có công văn số 2946/UBND -ĐT thống nhất chuyển đổi chủ đầu tư từ công ty Dịch vụ công ích Quận 8 sang Công ty Thái Bảo.

Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thái Bảo cũng cho biết, hiện các bên liên quan đang chờ ý kiến kết luận và chỉ đạo từ ngành chức năng về phần vốn góp giữa Công ty Thái Bảo và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 để tiếp tục triển khai dự án.

“Chúng tôi rất mong khách hàng tiếp tục tin tưởng, phối hợp cùng công ty để hoàn thành dự án. Rất mong cơ quan chức năng sớm hoàn thiện pháp lý của dự án để công ty tiếp tục xây nhà giao cho khách”, ông Nguyễn Văn Tài nói. 

Asa Light 4.jpg

Ngày 23/3, rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án án An Sinh kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư để... "hỏi cho ra lẽ".

Như Dân trí đã thông tin, ngày 23/3, khi rất đông khách hàng trót mua nhà tại dự án An Sinh đã kéo đến trụ sở UBND quận và chủ đầu tư dự án là Công ty Công ích quận 8 và Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo để... "hỏi cho ra lẽ".

Theo các khách hàng, dự án này phục vụ chương trình tái định cư và nhà ở xã hội. Sau khi xây dựng đến giai đoạn 2 của dự án thì công trình này bất ngờ dừng thi công. Hiện các khách hàng đã đóng 30% giá trị căn hộ, công trình thì dừng thi công nên chưa biết đến khi nào mới được nhận nhà.   

Nhiều khách hàng khác bày tỏ rằng, ước mong lớn nhất của họ bây giờ là chủ đầu tư sớm thi công trở lại để họ nhận được nhà, an cư lạc nghiệp.

 Công Quang

banner_chan-bai.gif

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *