Bất động sản 02/04/2015 07:35

Thi công Quốc lộ 1 ì ạch, nhiều nhà thầu bị thay thế

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể ngày 1-4 đã kiểm tra việc thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Phú Yên và thẳng thắn phê bình năng lực quản lý yếu kém của Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu thi công dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng các gói thầu thi công đoạn qua Phú Yên có tiến độ chậm so với cả nước. Ban Quản lý dự án Thăng Long chưa phát huy năng lực quản lý, điều hành; các nhà thầu chưa quyết liệt trong thi công; thiết bị trên công trường quá ít và cũ kỹ, nhiều thiết bị không hoạt động... Dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng các đơn vị này vẫn chưa đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ GTVT.

 

Thi công Quốc lộ 1 ì ạch, nhiều nhà thầu bị thay thế

Việc thi công Quốc lộ 1 chậm chạp của các nhà thầu khiến giao thông và đời sống của người dân ở tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn.

 

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã cắt 30% khối lượng của các nhà thầu thực hiện đoạn qua Phú Yên do không bảo đảm tiến độ thi công để giao cho đơn vị khác. Đối với các gói thầu còn lại, Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công, nếu đến ngày 15-4 vẫn còn chậm sẽ tiếp tục cắt, thay thế nhà thầu.

 

Theo H.Ánh

Người Lao động

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *