Bất động sản 04/03/2019 18:23

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến: "TPHCM là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước"

Với vị thế là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước, TPHCM cam kết sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan đến bất động sản như thông tin quy hoạch, pháp lý dự án, tiến độ… chính xác, nhanh chóng để hạn chế thấp nhất xác suất rủi ro trong mua bán.

Sáng 4/3, UBND TPHCM đã có cuộc họp với các sở ngành liên quan để xem xét xúc tiến xây dựng Đề án “TPHCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), trong thời gian qua, tình trạng cập nhật thông tin dự án của các cơ quan chức năng vẫn còn chậm.

"Nhiều dự án, dù doanh nghiệp thế chấp đã được giải chấp nhưng các cơ quan của thành phố vẫn không cập nhật thông tin kịp thời. Việc chậm cập nhật này đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp, khó khăn cho người dân khi tiếp cận dự án", ông Châu nói.

Ông Châu cho rằng, muốn TPHCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực thì trước hết, việc cung cấp thông tin trên thị trường bất động sản là rất quan trọng, cần nhanh chóng, kịp thời...

doanh nghiep bat dong san 2.jpg

TPHCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó CHủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố có đủ các điều kiện để trở thành một thị trường bất động sản lành mạnh, có tầm trong khu vực.

Thế nhưng, thực tế cho thấy, thị trường bất động sản TPHCM đang có những hạn chế nhất định. Điển hình là vấn đề cung cấp thông tin chưa được quan tâm đúng mức, người dân, doanh nghiệp còn khó khăn khi tiếp cận thông tin các dự án, dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư cung cấp thông tin không chính xác gây thiệt hai cho người dân.

Từ những mặt hạn chế đó, việc xây dựng Đề án “TPHCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực” là cần thiết để làm minh bạch, lành mạnh, bền vững cho thị trường.

Với đề án này, TPHCM sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan đến bất động sản như thông tin quy hoạch, pháp lý dự án, tiến độ dự án…

"Những thông tin này do các sở ngành liên quan của TP cung cấp chính xác, nhanh chóng… Thông qua đó, người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất, tránh rủi ro trong quá trình đầu tư, mua bán nhà đất để an cư…", ông Tuyến nói.

Đối với việc thực hiện Đề án “TPHCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”, ông Trần Vĩnh Tuyến giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) làm đầu mối phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Quy hoạch kiến trúc, Giao thông vận tải, Kế hoạch & Đầu tư, Hiệp hội Bất động sản TPHCM nghiên cứu xúc tiến xây dựng đề án nói trên.

Ông Tuyến cũng yêu cầu, khi trung vận hành thì các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp thông tin mộc cách chính xác, kịp thời.

Công Quang

                                            

banner_chan-bai.gif

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *