Bất động sản 07/05/2018 09:24

Phát hiện loạt vi phạm về phòng cháy chữa cháy ở chung cư của C.T Group

Cảnh sát PC&CC TP.HCM cho biết đã phát hiện nhiều tồn tại sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn phòng chống cháy nổ với những vi phạm phổ biến tại chung cư I - Home (quận Gò Vấp).

Phát hiện nhiều vi phạm về PCCC tại chung cư I - Home (quận Gò Vấp).
Phát hiện nhiều vi phạm về PCCC tại chung cư I - Home (quận Gò Vấp).

Theo thông tin từ Cảnh sát PC&CC TP.HCM, cơ quan này vừa với một số đơn vị chức năng cùng chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra liên ngành cấp Thành phố về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với một số chung cư trên địa bàn, trong đó có chung cư I - Home (quận Gò Vấp).

Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I - Home (công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group).

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong quá trình hoạt động, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, công trình cẫn còn tồn tại sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn phòng chống cháy nổ với những vi phạm phổ biến.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã hướng dẫn, kiến nghị các cơ sở triển khai khắc phục ngay các sai phạm; đồng thời giao cho các Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Theo phản ánh của báo chí trước đó, chung cư I – Home đã nhiều lần bị cư dân phản ánh về chất lượng dự án nói chung và hệ thống PCCC nói riêng . Chẳng hạn như phản ánh nhà thấm, dột khi trời mưa đến hay tiếng chuông báo cháy làm phiền nhiều lần trong đêm...

Được biết cùng đợt kiểm tra này, Cảnh sát PC&CC TP.HCM cũng đã phát hiện ra nhiều tồn tại, vi phạm tại chung cư Quốc Cường Gia Lai - Quận 7 (Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà Quốc Cường - Công ty con của QCG).

Cảnh sát PC&CC TP.HCM cho biết, trong bối cảnh tình hình cháy, nổ ở nhóm đối tượng cơ sở chung cư, nhà cao tầng đang diễn biến hết sức phức tạp thì các hoạt động kiểm tra như thế này của cơ quan chức là cần thiết, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định và tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn PCCC.

Nguyễn Mạnh

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *