Bất động sản 22/09/2014 07:30

Mòn mỏi chờ "bánh vẽ" từ chủ đầu tư, dân The Manor tự mình làm sổ đỏ

Sau gần 7 năm mòn mỏi đợi chờ sổ đỏ từ chủ đầu tư, hàng chục hộ dân tại The Manor (Mễ Trì, Hà Nội) đã tự làm các thủ tục xin cấp Chứng nhận quyền sở hữu cho mình.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Nhung Hạnh, Tổ trưởng Tổ dân phố số 3 The Manor&Villas Hà Nội cho biết: Trong chiều 20/9, 70 Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được Tổ dân phố trao lại cho bà con.

“Đây là những sổ đỏ đầu tiên do chính người dân tự làm thủ tục với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thay vì đợi chủ đầu tư ‘làm giúp’,” bà Hạnh nhấn mạnh.

Trước đó, cuối tháng 6/2011, hàng trăm hộ dân cư của khu chung cư cao cấp The Manor&Villas Hà Nội nhận được thông báo của chủ đầu tư Bitexco về việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại dự án này với lời hứa: “sổ đỏ sẽ hoàn tất trong 3 tháng.”

Bà Nguyễn Nhung Hạnh cho biết, thời điểm đó đã có 94 hộ dân nộp phí và hồ sơ làm sổ đỏ cho chủ đầu tư Bitexco. Tuy nhiên, sau 3 năm nộp phí và hoàn tất thủ tục hồ sơ, 94 hộ dân vẫn không nhận được sổ đỏ.

Bức xúc trước sự chậm trễ của Bitexco, nhóm dân cư đã họp bàn với nhau, tự liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để tìm hiểu các thủ tục có liên quan đến quyền lợi của mình.

“Giữa tháng 4/2014, sau khi tập hợp đủ 80 bộ hồ sơ xin cấp sổ của cộng đồng, chúng tôi đã gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường. Có 70/80 sổ đỏ đã được trả về sau khi dân cư hoàn thành hết các nghĩa vụ về tài chính. Hoàn toàn không có vướng mắc nào,” bà Nhung Hạnh nhấn mạnh.

Đại diện các hộ dân được nhận sổ cũng khẳng định: Việc người dân tự tiến hành làm các thủ tục pháp lý để được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất một cách nhanh chóng cũng cho thấy sự chậm trễ khó hiểu của Bitexco.

“Thực tế chứng minh, các cơ quan Nhà nước không hề gây cản trở mà rất tạo điều kiện cho bà con được cầm sổ đỏ theo đúng pháp luật và phù hợp với nguyện vọng chính đáng. Trong khi, mặc dù hứa hẹn nhiều, nhưng sau hơn 3 năm, Giấy chứng nhận quyền sở hữu mà chủ đầu tư đưa ra vẫn chỉ là ‘bánh vẽ’”, một người dân được nhận sổ đỏ đợt này nhấn mạnh.

Bà Nhung Hạnh cũng cho biết thêm: Vào ngày 10/9 vừa qua, đại diện các hộ dân cũng đã tiếp tục nộp hồ sơ lên Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành các thủ tục pháp lý. Như vậy, tổng cộng sẽ có 112 hộ tại khu Chung cư The Manor sẽ sớm được nhận sổ đỏ từ nay đến cuối năm 2014.
 
Theo Sơn Bách-Võ Phương

TTXVN

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *