Bất động sản 16/08/2014 01:37

Điểm mặt dự án trên “con đường đô thị”

FICA - Dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Lê Văn Lương kéo dài hàng loạt các dự án xây dựng các tòa nhà, khu chung cư cao cấp đang được triển khai xây dựng.

Có thể điểm qua một số dự án như: Chung cư C37 Bắc Hà, tòa  nhà Flower Tower, tòa nhà văn phòng Hud Tower, dự án Tây Hà Tower…

Là 1 trong những tuyến đường trọng yếu, nằm ở trung tâm Thủ Đô, thuận tiện cho việc đi lại nên đường Lê Văn Lương và Lê Văn Lương kéo dài được các nhà đầu tư quan tâm và chọn là nơi xây dựng các dự án lớn.

Hàng loạt dự án đang triển khai trên "con đường đô thị" Lê Văn Lương

Theo ghi nhận trực tiếp của phóng viên ngày 13/8, các dự án trên đang được các nhà thầu triển khai thi công theo tiến độ, nhưng cũng có 1 vài dự án vẫn còn ì ạch, chậm tiến độ.

Nếu di chuyển trên tuyền đường Lê Văn Lương kéo dài, đoạn khu đô thị Phùng Khoang sẽ thấy ngay dự án (C37 Bắc Hà- Bộ Công An) khu hỗn hợp và một phần làm nhà ở để bán cho Cán bộ cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng.

Chung cư Tây Hà

Chủ đầu tư của dự án là Cty CP xây dựng và thương mại Bắc Hà, tổng diện tích khu đất lên tới 23.783 m2 và có tổng số căn hộ chung cư là 560 hộ, 83 căn nhà vườn liền kề. Dự án gồm 02 tòa chung cư, cao 25 tầng, hiện nay dự án đang trong quá trình đổ tầng 5 và làm cốt thép tầng 6. 

Tòa nhà Diamond Flower

Tọa lạc tại ngã tư hướng ra hai tuyến phố Lê Văn Lương, Nguyễn Tuân là tòa nhà văn phòng Hud Tower. Chủ đầu tư của tòa nhà là tổng Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) với tổng diện tích đất là 6.500 m2, diện tích xây dựng là 2.674 m2.

Được thiết kế độc đáo theo hình dáng của 2 cánh buồm cong vút lên cao tạo thành điểm nhấn kiến trúc của khu vực gồm 2 tòa nhà, 1 tòa chính cao 32 tầng, tòa phụ cao 27 tầng. Hiện nhà thầu đã thi công xong phần khung của dự án và đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Cũng là một trong những dự án lớn trên tuyến đường Lê Văn Lương tòa nhà Tây Hà Tower đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Được biết, chủ đầu tư của dự án là Cty CP đầu tư - xây dựng Tây Hà, đơn vị thi công là Cty CP đầu tư và xây dựng số 4- Vạn Xuân. Tòa nhà xây dựng trên khu đất rộng  2647m2,  cao 25 tầng, trong đó có 2 tầng hầm, 5 tầng thương mại và 6 thang máy.

Chung cư Tây Hà là sự kết hợp hài hòa giữa nhà ở, văn phòng và một phần không gian sử dụng cho hoạt động nghiệp vụ của Cục 682- Tổng Cục An Ninh, tại một phần khu đất CT1 khu đô thị Phùng Khoang.

Tòa nhà chung cư kết hợp văn phòng cao cấp Diamond Flower Tower thuộc khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính, thuộc quần thể các khối nhà chung cư hiện đại nhất thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư là Cty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (HANDICO 6),đơn vị thi công là Licogi 13FC.

Xây dựng trên diện tích đất 5359m2  với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng. Tòa nhà được thiết kế với 1 tòa tháp hoa “kim cương” cao 37 tầng, 3 tầng hầm và là tòa nhà cao thứ 3 Hà Nội. Hiên tòa nhà đang xây dựng, đổ trần mấy tầng cuối cùng và cho công nhân lắp kính và hoàn thiện.

Song Hà – Lê Tú

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *