Bất động sản 18/09/2019 15:13

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba

Đúng 14h chiều nay (18/9), cả trăm nhân viên công vụ thuộc nhiều lực lượng (cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an địa phương, dân quân…) đi trên hàng chục ô tô đã tiến vào trụ sở công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, sau khi tiến vào khu vực trụ sở công ty địa ốc Alibaba, cảnh sát cơ động đã tổ chức phong tỏa tòa nhà, cảnh sát giao thông cùng công an địa phương và dân quân tiến hành lập chốt điều tiết giao thông xung quanh, còn 1 lực lượng an ninh tiến nhanh vào tòa nhà để làm việc.

Hiện chưa có thông tin cơ quan chức năng phong tỏa tòa nhà này để làm gì bên trong vì lực lượng an ninh không cho người lạ vào tòa nhà.

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba - 1

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba - 2

Hàng chục xe công vụ của Công an TPHCM tiến vào trụ sở công ty Alibaba

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba - 3

Cảnh sát cơ động phong tỏa tòa nhà

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba - 4

An ninh được thắt chặt, hàng chục chiến sĩ tiến vào bên trong tòa nhà làm việc

Trước đó, Bộ Công an cũng đã làm việc với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh, đại diện pháp luật của địa ốc Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai, phụ trách tài chính của địa ốc Alibaba. Được biết ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện, CEO địa ốc Alibaba.

Cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở công ty địa ốc Alibaba - 5

Cả đoạn đường bị phong tỏa và phân luồng giao thông qua hướng khác

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc này./.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba từng dính vào nhiều vụ “lùm xùm” như tự nhận là chủ đầu tư dự án tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM) để rao bán đất nền dù chưa từng làm việc với đơn vị quản lý là Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc.

Còn tại tỉnh Đồng Nai, theo báo cáo của Công an tỉnh này tại văn bản số 2312/CAT-PC03, tính từ năm 2016 đến tháng 7/2019, Địa ốc Alibaba đã quảng cáo trên website của công ty này là thành lập 29 dự án khu dân cư trên địa bàn các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, qua công tác nắm tình hình, kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định toàn bộ diện tích đất tại các dự án mà Địa ốc Alibaba tự vẽ ra chỉ có phần rất nhỏ là đất ở nông thôn, còn lại đều có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất và hiện trạng đất là đất trống, không có cơ sở hạ tầng.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Alibaba cũng rao bán hàng chục dự án. Tuy nhiên, theo Bộ Công an, các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa hề cấp phép cho Công ty Alibaba bất kỳ dự án nào. Không những vậy, những khu đất mà Công ty Alibaba tự vẽ dự án, tự phân lô phần lớn đất được quy hoạch là đất nông nghiệp, thậm chí là quy hoạch đất nghĩa trang, hạ tầng.

Đến thời điểm hiện tại, công an các địa phương như TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời làm việc với từng khách hàng mua đất của địa ốc Alibaba để làm việc.

Đăng Lê

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *