Bất động sản 27/04/2019 09:42

Bất thường "sốt đất" ở Bình Thuận: Giá thực tế chỉ bằng 50% giá... tin đồn

Dù dự án mới chỉ đổ đất san lấp và thực hiện một số hạng mục liên quan, mặt bằng dự án vẫn còn hàng chục trại phơi mực của người dân nhưng đã được môi giới rao bán rầm rộ với giá 3 tỷ đồng/nền nhà phố, 5,6 tỷ đồng/nền biệt thự...

Tình trạng trên đang xảy ra tại dự án Queen Pearl Marina Complex (thuộc phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận). Dự án này do Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Vi Nam làm chủ đầu tư.

Bất thường sốt đất ở Bình Thuận: Giá thực tế chỉ bằng 50% giá... tin đồn - 1

Bất thường "sốt đất" ở Bình Thuận: Giá thực tế chỉ bằng 50% giá... tin đồn

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Lộc, thị xã La Gi cho biết, giá đất ở địa phương không "sốt, nóng" như một số thông tin đồn thổi. Giá đất thực tế tại địa phương chỉ bằng 50% giá... tin đồn.

Hầu như chỉ có những người ở nơi khác đến, không biết tình hình thực tế nên mới bỏ tiền ra mua đất giá cao chứ người dân địa phương không ai bỏ tiền ra mua đất với mức giá "bất thường" như vậy.

Ông Được cho biết, tình trạng "sốt đất" ở địa phương có sự góp phần của môi giới đối với dự án Queen Pearl Marina Complex. Việc các nhân viên môi giới thổi giá ảo để bán đất dự án làm giá nhà đất ở La Gi nóng lên.

Bất thường sốt đất ở Bình Thuận: Giá thực tế chỉ bằng 50% giá... tin đồn - 2

Tình trạng "sốt đất" ở địa phương có sự góp phần của môi giới

Dự án này đang bị nhiều người dân tại địa phương phản ánh "nhà dân còn đó, dự án vẫn thi công".

Theo bà Trương Thị Ni, cách nay khoảng 10 năm chính quyền địa phương thông báo khu vực này đã quy hoạch làm dự án khu dân cư thương mại kết hợp với dịch vụ hậu cần nghề cá đề nghị bà di dời đến nơi khác nhưng không nhắc gì đến việc hỗ trợ, đền bù. 

Do không thấy dự án triển khai thi công nên bà vẫn tiếp tục kinh doanh làm ăn. Cách nay khoảng 2 năm, chính quyền địa phương mời bà đến UBND phường Phước Lộc làm việc thông báo dự án sẽ triển khai lại, đề nghị bà di dời. Người dân đồng ý di dời nhưng vẫn không thấy chính quyền hay chủ đầu tư đả động đến thỏa thuận đền bù.

Trong khi đó, khoảng đầu năm 2019, chủ đầu tư dự án bất ngờ triển khai san lấp rầm rộ. Đến nay thì việc san lấp đã lấn vô gần đến cơ sở làm ăn của bà.

Hiện tại, mặt bằng dự án vẫn còn nhiều trại mực của người dân với diện tích từ 70-200m2/trại. Được biết nhưng trại mực này đã được người dân cất lên từ những năm 1985 - 1990 đến nay.

Bất thường sốt đất ở Bình Thuận: Giá thực tế chỉ bằng 50% giá... tin đồn - 3

Dù dự án mới chỉ đổ đất san lấp và thực hiện một số hạng mục liên quan, mặt bằng dự án vẫn còn hàng chục trại phơi mực của người dân nhưng đã được môi giới rao bán rầm rộ

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Lộc cho biết, theo quy định trước khi khởi công xây dựng dự án chủ đầu tư phải trình giấy phép xây dựng cho chính quyền địa phương. Nhưng đến nay chủ đầu tư dự án này vẫn chưa trình giấy phép xây dựng hiện hành cho phường.

"Tôi sẽ cho kiểm tra rà soát lại việc này. Riêng việc chủ đầu tư để các nhà phân phối rao bán hàng là sai. Vừa qua, UBND thị xã La Gi đã yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt ngay việc này vì dự án chưa được phép bán và chủ đầu tư đã nghiêm chỉnh chấp hành nhưng nay lại tái phạm”, ông Được nói.

Công Quang

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *