Xe vừa ra thị trường một tháng, Ford đã phải thông báo triệu hồi

Hãng xe Mỹ đã xác nhận phải tạm dừng giao mẫu Puma cho khách vì phát hiện lỗi túi khí. Với các xe đã giao cho khách hàng trước đó, hãng sẽ tiến hành triệu hồi.

Xe vừa ra thị trường một tháng, Ford đã phải thông báo triệu hồi - 1

Ford Anh quốc đã xác nhận việc triệu hồi mẫu Puma và việc giao hàng đã bị tạm dừng do những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến hệ thống túi khí.

Puma mới chỉ bắt đầu được mở bán vào cuối năm ngoái, và vừa tiến hành giao những chiếc xe thuộc phiên bản ưu tiên cho các khách hàng hồi tháng 1. 

Ford đã xác nhận việc hoãn giao xe và chưa biết bao giờ có thể nối lại. Nguyên nhân là do lỗi túi khí.

Ford cho biết: "Một số xe Puma được lắp đặt lò xo giữ túi khí điều khiển có thể không đúng với quy chuẩn kỹ thuật của công ty. Trong một số điều kiện nhất định, có khả năng túi khí không được giữ lại trên vô lăng sau khi bung ra. Mặc dù vậy, hoạt động của túi khí trong trường hợp xảy ra tai nạn vẫn đáp ứng các yêu cầu quy định và cung cấp đầy đủ sự bảo vệ cần thiết cho người lái.”

Ford đã chỉ đạo tạm dừng bán tất cả các xe bị ảnh hưởng trong kho của đại lý và sẽ ngay lập tức đổi lò xo giữ túi khí. Với những khách hàng đã nhận xe, việc triệu hồi sẽ được tiến hành ngay lập tức. Hiện số lượng xe nằm trong diện triệu hồi vẫn chưa được thống kê.

Lạc Diệp

Theo Autocar

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *