Xe bán chậm, Jaguar Land Rover cắt giảm sản xuất

Jaguar Land Rover sẽ cắt giảm hoặc tạm dừng sản xuất một thời gian tại hai nhà máy ở Anh trong vài tuần tới...

Xe bán chậm, Jaguar Land Rover cắt giảm sản xuất - 1

Jaguar Land Rover (JLR) đang triển khai các biện pháp cắt giảm chi phí do nhu cầu trên thị trường sụt giảm.

Công ty đã thông báo doanh số bán lẻ giảm 2,3% trong 3 tháng cuối năm 2019 vừa qua và đặt mục tiêu cắt giảm chi phí hàng tỉ bảng Anh để đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ xe động cơ diesel tại châu Âu và những khó khăn trong việc bán xe ở thị trường Trung Quốc.

JLR sẽ tạm dừng sản xuất vài ngày trong vòng 4 tuần, tính từ cuối tháng 2 tại nhà máy Castle Bromwich ở miền trung nước Anh và dừng sản xuất nửa hoặc cả ngày tại nhà máy Solihull từ nay cho tới hết tháng 3.

"Môi trường bên ngoài vẫn đặt ra nhiều thách thức với ngành ô tô và công ty đang thực hiện các biện pháp quyết liệu nhằm đảm bảo hiệu quả, từ đó đảm bảo sự thành công lâu dài," JLR cho biết.

"Chúng tôi xác nhận rằng sẽ có một số thay đổi nhỏ trong kế hoạch sản xuất ở nhà máy Solihull và Castle Bromwich do tác động của sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng."

Việc này cắt giảm sản xuất này không liên quan gì tới dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra đang làm đình trệ hoạt động sản xuất ô tô ở cả trong và ngoài Trung Quốc. Hyundai cho biết sẽ phải tạm dừng sản xuất tại 3 nhà máy ở Hàn Quốc do bị gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc. Fiat Chrysler hôm 6/2 cũng cảnh báo rằng một nhà máy của tập đoàn ở châu Âu có thể sẽ phải đóng cửa trong 2-4 tuần nếu các nhà cung cấp Trung Quốc chưa hoạt động trở lại.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *