Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020

Dù đã có chỗ đứng khá vững chắc tại châu Âu, nhưng tại thị trường ASEAN, Nissan vẫn chưa được nhiều người biết đến. ĐIều này có thể sẽ thay đổi khi hãng tung ra các sản phẩm công nghệ cao cấp.

Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020 - 1

Bộ ba Terra/Navara/X-Trail phiên bản 2020 của Nissan tại thị trường ASEAN

Chính thức xuất hiện tại Thái Lan, Nissan đã tung ra bộ nâng cấp cho công nghệ an toàn - Nissan Intelligent Mobility cho các mẫu Terra/Navara/X-Trail, với đầy đủ các tính năng cao cấp và hứa hẹn cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ cùng phân khúc, thậm chí là cả phân khúc cao cấp hơn.

Nếu như ở các phiên bản trước đây của bộ ba Nissan Terra, Navara và X-Trail, gói công nghệ Nissan Intelligent Mobility đã được biết đến với hệ thống camera xung quanh xe, cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo vật thể cắt ngang khi lùi… thì sang phiên bản mới cho năm 2020 này, hàng loạt tính năng mới sẽ xuất hiện trên các mẫu Nissan tại khu vực ASEAN.

Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020 - 2

Nissan đang tích hợp dần toàn bộ gói công nghệ cao cấp Nissan Intelligent Mobility lên các mẫu xe tại ASEAN.

Nissan cho biết các tính năng mở rộng thêm này bao gồm: hệ thống điều khiển hành trình thông minh (Intelligent Cruise Control), hệ thống phanh động cơ thông minh (giảm tốc khi rẽ, sau đó tự  động tăng tốc trở lại), Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, Cảnh báo va chạm trước đi kèm Phanh khẩn cấp thông minh, tính năng giám sát vật thể chuyển động  xung quanh xe (phương tiện hoặc người)…

Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020 - 3

Các mẫu xe mới cho năm 2020 của Nissan vẫn bao gồm các tính năng an toàn như hệ thống quan sát xung quanh xe, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống Kiểm soát đổ đèo, hệ thống Kiểm soát động lực xe, hệ thống phanh ABS/EBD/BA...

Ngoài ra còn khá nhiều các tính năng điện tử cao cấp khác hỗ trợ như đèn pha thích ứng (HBA),hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động,hệ thống kiểm soát lái chủ động, hệ thống kiểm soát vào cua chủ động, hệ thống phanh chủ động hạn chế trượt bánh…

Gói công nghệ Nissan Intelligent Mobility còn tập trung vào việc giúp chiếc xe “hiểu” người lái hơn với chức năng Nissan Connect; bao gồm các hệ thống định vị/điều khiển bằng giọng nói, đồng bộ hoá với điện thoại qua Apple Carplay...

Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020 - 4

Đáng quan tâm, ngoài việc giới thiệu phiên bản mới cùng các thay đổi về ngoại thất đi kèm các trang bị/công nghệ cao cấp mà hãng xe Nhật Bản hiện đang sở hữu, Nissan còn giới thiệu thêm một động cơ diesel 2.3L hoàn toàn mới (ban đầu sẽ lắp trên Terra và hứa hẹn sẽ có trên Navara).

Nissan tung bộ ba Terra/Navara/X-Trail mới cho năm 2020 - 5

Động cơ 2.3 mới của Nissan là sự phối hợp cùng đối tác Renault.

Động cơ này mang kí hiệu YS23DDTT có dung tích 2.298cc DOHC đi kèm hệ thống  Twin-Turbo phun nhiên liệu trực tiếp. Nissan cho biết động cơ này có thể đạt công suất lên tới 188 mã lực và momen xoắn cực đại 450 Nm (vẫn sử dụng hộp số tự động 7 cấp và các lựa chọn dẫn động 4x2, 4x4 đi kèm khoá vi sai cầu sau.

Bộ ba Nissan Terra/Navara/Xtrail đã ra mắt tại Thái Lan và tới đây sẽ xuất hiện ở các thị trường khác trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Hiện Nissan Terra phiên bản 2.3L có giá bán hơn 1,3 triệu baht (tương đương khoảng 955 triệu đồng).

Như Phúc

Tổng hợp

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *