Điều thú vị về các chủ xe Bugatti

Bugatti là thương hiệu của những chiếc "siêu siêu xe" tốc độ cao, số lượng ít và giá khủng. Mua một chiếc xe gắn mác Bugatti, dù là xe mới tinh hay đã qua sử dụng, mới chỉ là sự khởi đầu của hành trình "đốt tiền", vì thế, nó thường chỉ dành cho những người giàu đam mê xe hơi thực sự, hoặc những người cần thể hiện đẳng cấp.

Điều thú vị về các chủ xe Bugatti - 1

Siêu xe Bugatti Divo

Mới đây, một người phát ngôn của Bugatti cho biết trung bình mỗi khách hàng của hãng sở hữu tổng cộng 42 chiếc xe khác nhau, và trong đó có ít nhất hai chiếc Bugatti. Còn lại thường là những loại xe gì thì ông không nói tới. 

Nếu bạn đọc bài viết này thì có lẽ cũng đã biết giá trung bình của một chiếc Bugatti chưa qua sử dụng. Mẫu mới nhất của hãng - La Voiture Noire - có giá trước thuế là 12,5 triệu USD và đến tay khác hàng sẽ lên tới 19 triệu USD. Rẻ hơn có mẫu Divo công suất 1.478 mã lực giá 5,8 triệu USD. Rẻ hơn nữa có mẫu Chiron giá "chỉ" 3 triệu USD.

Báo cáo Thịnh vượng gần đây nhất của Knight Frank cho biết đến năm 2023, thế giới sẽ có tổng cộng 2.696 tỉ phú, trong đó, 1/3 sống ở châu Á. Số tỉ phú ở Bắc Mỹ và châu Âu cũng được cho là sẽ tăng mạnh - lần lượt 17% và 18%. Đây chính là động lực tăng trưởng của phân khúc xe có giá trên 180.000 USD.

Khảo sát của Bugatti cho thấy hầu hết khách hàng của hãng không thích lái một chiếc siêu xe động cơ 16 xi-lanh, 4 bộ tăng áp và uống xăng như nước đi lòng vòng trong thành phố. Thực tế là một số khách hàng của Bugatti ở châu Âu có thể sẽ không được phép làm như vậy trong vài năm tới, do một số thành phố bắt đầu cấm xe chạy xăng và/hoặc diesel. Cũng vì thế, hãng siêu xe Pháp dự kiến sẽ phát triển một mẫu xe siêu sang để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của khách hàng. 

Nhật Minh
Theo Drive

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *