dantri-logo dantri-logo

Thứ năm, 21/6/2018 - 00:07:08 GMT + 7

Trang nhất

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Xem nhiều nhất

Tỷ phú Thái: Mưu đồ "bất chấp đắt rẻ" trên đất Việt Nam

Tỷ phú Thái: Mưu đồ "bất chấp đắt rẻ" trên đất Việt Nam

Tin giờ chót

9/12/2017 10:15:48 AM

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh 0

Phiên giao dịch sáng nay 12/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm mạnh và chính thức mất mốc 37 triệu đồng/lượng. Dù liên tiếp đi xuống nhưng giá vàng vẫn ở mức cao, chủ yếu do đồng USD ở vùng thấp nhất trong khoảng 2,5 năm qua.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 12/9, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,63 triệu đồng/lượng - 36,71 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này điều chỉnh giảm mạnh mỗi chiều 220.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,56 triệu đồng/lượng - 36,76 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 220.000 đồng/lượng.


Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Chốt phiên hôm qua 11/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong bối cảnh thị trường thế giới đang chờ các thông tin chính trị trong ngày có tầm ảnh hưởng tới xu hướng giá vàng, tại thị trường trong nước, giá vàng miếng cùng diễn biến song hành và nỗ lực giữ vững giá quanh ngưỡng 37 triệu đồng mỗi lượng.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã tuột khỏi mốc 37 triệu đồng/lượng và đi sâu vào vùng giá thấp.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 2,4 USD, giao dịch ở mức 1.324,6 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm xuống vùng 1.330 USD/ounce.

Dù đảo chiều đi xuống nhưng giá vàng vẫn ở mức cao, chủ yếu do đồng USD ở vùng thấp nhất trong khoảng 2,5 năm qua. Theo đó, giới đầu tư vẫn tìm đến vàng cho dù áp lực chốt lời là rất lớn khi mặt hàng kim loại này lên đỉnh cao một năm qua.

Trong tuần trước, với lo ngại siêu bão và địa chính trị đã làm gia tăng nhu cầu đầu tư vào các tài sản “tránh bão”, nhưng giờ đây dòng tiền đổ vào vàng, trái phiếu và đồng yen Nhật đã giảm. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến sẽ thảo luận lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên, đặc biệt là xuất khẩu hàng may mặc của quốc gia này.

An Hạ

Tags: thế giới Giá vàng giao dịch doanh nghiệp
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang