dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 21/2/2018 - 20:33:24 GMT + 7

Trang nhất

Yêu cầu rà soát lại đầu tư 146 tỷ đồng làm 1 km cao tốc Móng Cái - Vân Đồn

Yêu cầu rà soát lại đầu tư 146 tỷ đồng làm 1 km cao tốc Móng Cái - Vân Đồn

Xem nhiều nhất

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau 6 phiên tăng liên tục

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau 6 phiên tăng liên tục

Tin giờ chót

2/8/2018 8:35:51 AM

Giá vàng đột ngột giảm mạnh 0

Phiên giao dịch hôm nay 7/2, giá vàng SJC đột ngột giảm mạnh dù giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ tăng gần 7 USD, giao dịch ở mức 1.330,6 USD/ounce.

Chiều nay 7/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,72 triệu đồng/lượng - 36,83 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm so với chốt phiên trước 110.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng - 36,87 triệu đồng/lượng.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 500.000 đồng/lượng.


Giá vàng đột ngột giảm mạnh (ảnh minh họa).

Giá vàng đột ngột giảm mạnh (ảnh minh họa).

Trong bối cảnh giá vàng thế giới diễn biến không mấy khởi sắc, giá vàng trong nước điều chỉnh mờ nhạt ở phiên sáng và tăng dần ở phiên chiều. Tuy nhiên, theo DOJI, xuyên suốt phiên thị trường hầu như không có nhiều cơ hội tỏa sáng, các giao dịch phát sinh chủ yếu do tương tác từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu tích trữ.

Trong khi giá vàng SJC quay đầu giảm thì giá vàng thế giới lại có biên độ tăng cao. Theo biểu giá của Kitco.com, giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ tăng gần 7 USD, giao dịch ở mức 1.330,6 USD/ounce.

Giá vàng quay đầu hồi phục tăng trở lại bất chấp đồng USD hồi phục trên thị trường châu Á. Kết thúc phiên hôm qua 6/2, giá vàng giảm gần 16 USD, giao dịch tại mức 1.325 USD/ounce do sự hồi phục của đồng USD và thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh.

Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn đang chịu sức ép giảm giá khi đồng USD hồi phục, một đồng USD ổn định hơn đang ngăn cản đà hồi phục của vàng.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác tác động đến sự sụt giảm này là do quỹ SPDR xả bán 12.08 tấn, giảm lượng vàng tồn kho xuống còn 829.27 tấn trị giá 35,495 tỷ USD. Đây là phiên thứ 10 quỹ bán ra tính từ đầu năm 2018.

Những đồn đoán xung quanh lộ trình nâng lãi suất của Mỹ trong năm nay đã phần nào hạn chế đà tăng của giá vàng. Vàng khá nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ khiến đồng USD hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư và làm giảm sức hút của các tài sản không sinh lời như vàng.

An Hạ

 

 

 
fica.vn
Tags: thế giới Giá vàng giao dịch quay đầu hồi phục doanh nghiệp
Cùng chuyên mục

Đời sống

Hàng cơm bụi chờ ngày đẹp mở cửa, dân văn phòng đỏ mắt tìm bữa cơm thường

Hàng cơm bụi chờ ngày đẹp mở cửa, dân văn phòng đỏ mắt tìm bữa cơm thường

Hôm nay đã là mùng 5 Tết nhưng đa phần các quán cơm bụi vẫn đóng cửa im ỉm dù nhiều công nhân, viên chức đã phải đi làm. Điều này khiến họ tìm đỏ mắt cũng không có quán cơm nào mở cửa để mua được một suất cơm ngày thường khi đã quá ngán đồ ăn Tết.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Năm 2018, thị trường chứng khoán tràn sắc xanh

Năm 2018, thị trường chứng khoán tràn sắc xanh

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang