dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 22/4/2018 - 21:30:46 GMT + 7

Trang nhất

Viện chống làm giả cấp phép cho công ty làm giả; Luật thuế tài sản chưa được xem xét

Viện chống làm giả cấp phép cho công ty làm giả; Luật thuế tài sản chưa được xem xét

Xem nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp Việt không lớn được do thiếu chữ tín

Nhiều doanh nghiệp Việt không lớn được do thiếu chữ tín

Tin giờ chót

11/4/2017 2:52:28 PM

Giá vàng bật tăng đánh thức tâm lý kỳ vọng nhà đầu tư 0

Lúc 9h30 sáng nay 4/11, giá vàng SJC được doanh nghiệp tại Hà Nội điều chỉnh tăng, kéo mức tăng chung trong tuần đạt gần 200.000 đồng/lượng. Điều này đã đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá vàng trong thời gian tới của nhiều nhà đầu tư.

Lúc 9h30 sáng nay 4/11, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,47 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng và 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Lúc hơn 8h, giá vàng SJC tại đây giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng, tức giảm mỗi chiều 80.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,58 triệu đồng/lượng.


Lúc 9h30 sáng nay 4/11, giá vàng SJC được doanh nghiệp tại Hà Nội điều chỉnh tăng, kéo mức tăng chung trong tuần đạt gần 200.000 đồng/lượng.

Lúc 9h30 sáng nay 4/11, giá vàng SJC được doanh nghiệp tại Hà Nội điều chỉnh tăng, kéo mức tăng chung trong tuần đạt gần 200.000 đồng/lượng.

Điểm lại thị trường phiên hôm qua, một số doanh nghiệp vàng cho hay: Trạng thái trầm lắng bao phủ thị trường với chiều khách bán vàng ra chiếm chủ đạo đã không tạo được sức bật cho thị trường phiên giao dịch.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến theo chiều hướng tăng dần. Mức tăng giảm đan xen giữa các phiên trong tuần với mức giá thấp nhất niêm yết tại 36,35 triệu đồng/lượng - 36,43 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất ghi nhận tại 36,52 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với mức thấp điểm nhất trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170.000/lượng.

"Cùng song hành với lộ trình tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có những điều chỉnh đáng kể, có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua đồng thời đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá của nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thị trường chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá vàng chững dần ở phiên cận cuối tuần", bản tin vàng DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com chốt tuần ở mức 1.269,4 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 3/11, tại 2 thị trường Á, Âu, giá vàng đang giao dịch trong biên độ hẹp 1.274 USD - 1.278 USD/ounce khi các nhà đầu tư chờ các dữ liệu kinh tế Mỹ công bố.

Trong phiên giao dịch Mỹ, giá vàng có nhiều biến động, vàng đã tăng nhẹ sau khi các số liệu về bảng lương phi nông nghiệp được công bố không như kỳ vọng. Nhưng đà tăng không duy trì được lâu khi vàng nhanh chóng đảo chiều giảm giá. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đứng tại 1.269,4 USD/ounce, tức giảm 8,3 USD/ounce so với phiên liền trước.

Hiện tại những dữ liệu về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, và người tiêu dùng Mỹ trong thời gian qua khá lạc quan, đã tiếp thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới. Điều này cũng sẽ góp phần kìm hãm đã tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại.

Các thị trường hiện đang đặt cược vào khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12/2017, con số này lên đến 97,2%; song điều các nhà đầu tư tập trung đến là quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ mà cụ thể là triển vọng lạm phát và việc Fed sẽ phản ứng với việc đó ra sao.

An Hạ

fica.vn
Tags: Vàng SJC thế giới Giá vàng giao dịch doanh nghiệp kinh tế
Cùng chuyên mục

Đời sống

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Tại thời điểm này, chủ các cửa hàng hoa quả tại các chợ lớn nhỏ hầu như chỉ bán mận Trung Quốc vì mận hậu, mận cơm đầu mùa đã có nhưng chưa ngon và giá cao nên không ai muốn nhập về bán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang