dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 22/4/2018 - 10:08:35 GMT + 7

Trang nhất

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Xem nhiều nhất

TPHCM yêu cầu đàm phán hủy hợp đồng bán đất cho Quốc Cường Gia Lai

TPHCM yêu cầu đàm phán hủy hợp đồng bán đất cho Quốc Cường Gia Lai

Tin giờ chót

1/5/2018 7:50:17 AM

Giá USD hồi phục, vàng quay đầu giảm 0

Phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng. Chỉ số đồng USD hồi phục sau khi rơi xuống mức đáy 3 tháng chính là lý do khiến giá vàng quay đầu giảm.

Đầu phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm mỗi chiều 90.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng, xuống còn 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,52 triệu đồng/lượng - 36,58 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng - 36,64 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng (ảnh minh họa).

Phiên giao dịch sáng qua, song hành cùng đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước áp sát ngưỡng 36,7 lượng/lượng. Trong đó, lúc mở cửa phiên giá vàng miếng niêm yết tại mức 36,66 triệu đồng - 36,74 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 90.000 đồng so với chốt phiên trước.

Sau đó, mức giá này giảm dần trong phiên và chốt phiên tại ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, mức giá ghi nhận trong phiên được đánh giá là mốc cao nhất của mặt hàng kim loại quý trong gần 3 tháng qua.

Tuy nhiên, theo đánh giá của DOJI, nhu cầu tương tác của các nhà đầu tư khá khiêm tốn khi chờ thêm những yếu tố tích cực hơn tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Bởi vậy, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường được co hẹp lại ở mức gần 800.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 3,8 USD/ounce, hiện giao dịch ở mức 1.308,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 3/1, giá vàng tăng đầu phiên với mức tăng khá ấn tượng lên mức 1.321,3 USD/ounce nhưng về gần cuối phiên thị trường bắt đầu suy yếu và nhanh chóng lùi về ngưỡng 1.311USD/ounce bởi đồng USD hồi phục và áp lực chốt lời từ giới đầu tư.

Chỉ số đồng USD hồi phục sau khi rơi xuống mức đáy 3 tháng chính là lý do khiến giá vàng quay đầu giảm.

Theo chuyên gia phân tích Jonathan Butler tại Mitsubish, các yếu tố chính tác động tới vàng chính là tốc độ điều chỉnh lãi suất của các ngân hàng trung ương, đà tăng của thị trường chứng khoán, ảnh hưởng từ chính sách cải tổ thuế tại Mỹ.

Thị trường đang đánh giá về những tác động của luật thuế mới đối với nền kinh tế Mỹ liệu có tích cực như kỳ vọng trước đó hay không.

An Hạ

 

 

 

 
fica.vn
Tags: thế giới giao dịch quay đầu hồi phục doanh nghiệp
Cùng chuyên mục

Đời sống

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Tại thời điểm này, chủ các cửa hàng hoa quả tại các chợ lớn nhỏ hầu như chỉ bán mận Trung Quốc vì mận hậu, mận cơm đầu mùa đã có nhưng chưa ngon và giá cao nên không ai muốn nhập về bán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang