dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 21/1/2018 - 05:47:44 GMT + 7

Trang nhất

Khó có cửa “giải cứu” cho Taxi Mai Linh, đại gia Hồ Huy tuyệt vọng?

Khó có cửa “giải cứu” cho Taxi Mai Linh, đại gia Hồ Huy tuyệt vọng?

Xem nhiều nhất

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có hơn 38.000 tỷ tạm thời nhàn rỗi

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam có hơn 38.000 tỷ tạm thời nhàn rỗi

Tin giờ chót

1/5/2018 7:50:17 AM

Giá USD hồi phục, vàng quay đầu giảm 0

Phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng. Chỉ số đồng USD hồi phục sau khi rơi xuống mức đáy 3 tháng chính là lý do khiến giá vàng quay đầu giảm.

Đầu phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm mỗi chiều 90.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng, xuống còn 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,52 triệu đồng/lượng - 36,58 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng - 36,64 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch chiều nay 4/1, giá vàng SJC tại Hà Nội bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng (ảnh minh họa).

Phiên giao dịch sáng qua, song hành cùng đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước áp sát ngưỡng 36,7 lượng/lượng. Trong đó, lúc mở cửa phiên giá vàng miếng niêm yết tại mức 36,66 triệu đồng - 36,74 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 90.000 đồng so với chốt phiên trước.

Sau đó, mức giá này giảm dần trong phiên và chốt phiên tại ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng - 36,66 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, mức giá ghi nhận trong phiên được đánh giá là mốc cao nhất của mặt hàng kim loại quý trong gần 3 tháng qua.

Tuy nhiên, theo đánh giá của DOJI, nhu cầu tương tác của các nhà đầu tư khá khiêm tốn khi chờ thêm những yếu tố tích cực hơn tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Bởi vậy, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường được co hẹp lại ở mức gần 800.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 3,8 USD/ounce, hiện giao dịch ở mức 1.308,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 3/1, giá vàng tăng đầu phiên với mức tăng khá ấn tượng lên mức 1.321,3 USD/ounce nhưng về gần cuối phiên thị trường bắt đầu suy yếu và nhanh chóng lùi về ngưỡng 1.311USD/ounce bởi đồng USD hồi phục và áp lực chốt lời từ giới đầu tư.

Chỉ số đồng USD hồi phục sau khi rơi xuống mức đáy 3 tháng chính là lý do khiến giá vàng quay đầu giảm.

Theo chuyên gia phân tích Jonathan Butler tại Mitsubish, các yếu tố chính tác động tới vàng chính là tốc độ điều chỉnh lãi suất của các ngân hàng trung ương, đà tăng của thị trường chứng khoán, ảnh hưởng từ chính sách cải tổ thuế tại Mỹ.

Thị trường đang đánh giá về những tác động của luật thuế mới đối với nền kinh tế Mỹ liệu có tích cực như kỳ vọng trước đó hay không.

An Hạ

 

 

 

 
fica.vn
Tags: thế giới giao dịch quay đầu hồi phục doanh nghiệp
Cùng chuyên mục

Đời sống

Chiêm ngưỡng vườn mai trắng đẹp hiếm có ở Hà Nội

Chiêm ngưỡng vườn mai trắng đẹp hiếm có ở Hà Nội

Nhất chi mai (mai trắng) được đánh giá là loài hoa đẹp trong “thập đại danh hoa”, khan hiếm, khó trồng và kén người chơi. Ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội), một nhà vườn sở hữu tới 300 gốc mai trắng, đang độ nở hoa tuyệt đẹp cho dịp Tết Nguyên đán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Vì sao Chủ tịch Dương Công Minh không mua được cổ phiếu Sacombank?

Vì sao Chủ tịch Dương Công Minh không mua được cổ phiếu Sacombank?

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang