Tiền và Hàng 03/11/2013 06:53

Thêm một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối

Công ty CP Dương Đông Hòa Phú sẽ phân phối nhiên liệu nhiên liệu cho các tỉnh miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bộ Công Thương vừa cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu cho Công ty CP Dương Đông Hòa Phú, có trụ sở tại Tuy Phong, Bình Thuận. Giấy phép này có giá trị tới ngày 28/10/2018.

Công ty CP Dương Đông Hòa Phú (thành viên của Công ty cổ phần Dương Đông - Sài Gòn), được thành lập lần đầu vào tháng 12/2008, với tổng vốn điều lệ tính đến nay là 100 tỷ đồng. Công ty này có kho trung chuyển xăng dầu đặt tại xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận, với tổng diện tích sử dụng lên đến 78.569 m2.
Dự án kho xăng dầu trung chuyển Dương Đông Hòa Phú tại Tuy Phong, Bình Thuận.

Kho trung chuyển Dương Đông Hòa Phú được xem là nằm ở vị trí trung tâm phân phối nhiên liệu, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhiên liệu cho các tỉnh miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sản lượng mỗi tháng từ 60-100 triệu lít.

Còn Công ty cổ phần Dương Đông - Sài Gòn được thành lập tháng 6/2006 tại TP HCM với vốn điều lệ 200 tỷ đồng và lĩnh vực hoạt động gồm khai thác tàu biển - kinh doanh vận chuyển hàng hóa container đường thủy nội địa và quốc tế, vận tải xăng dầu, kinh doanh xăng dầu nội địa, xăng dầu tạm nhập tái xuất, xây dựng bể chứa xăng dầu và các sản phẩm dầu mỏ, kinh doanh khách sạn nhà hàng.

Trong hệ thống của Công ty Dương Đông - Sài Gòn còn có Công ty cổ phần Dương Đông - An Thới ở Kiên Giang. Kho xăng dầu của Công ty cổ phần Dương Đông - An Thới nằm tại cảng Quốc tế An Thới - Phú Quốc, với sức chứa khoảng 1.000 m3. Ngoài ra doanh nghiệp còn có 9 tàu chuyên phục vụ các tuyến đường biển và đường sông.

Theo Báo Đầu tư

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *