dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 26/2/2018 - 04:21:21 GMT + 7

Trang nhất

Ngày Vía Thần Tài: “Cá bé” sống sao giữa “rừng cá lớn” trên phố vàng?

Ngày Vía Thần Tài: “Cá bé” sống sao giữa “rừng cá lớn” trên phố vàng?

Xem nhiều nhất

EU lên tiếng về chuyến tàu chở hải sản bất hợp pháp nhập cảnh vào Việt Nam

EU lên tiếng về chuyến tàu chở hải sản bất hợp pháp nhập cảnh vào Việt Nam

Tin giờ chót

12/21/2015 10:12:18 AM

Những thương vụ mua bán kim cương lớn nhất năm 2015 0

Năm 2015 là năm rất sôi động của thị trường kim cương thế giới, chứng kiến nhiều thương vụ mua bán kim cương khủng, với tổng giá trị hàng trăm triệu USD. Dưới đây là những thương vụ mua bán kim cương lớn nhất năm 2015.

48,47 triệu USD cho viên kim cương Trăng xanh

 

Viên kim cương nặng 13,02 cara này được bán với giá 48,47 triệu USD tại sàn đấu giá Sotheby’s cho tỷ phú Hồng Kông Joseph Lau. Ngay sau khi mua viên kim cương này ông Lau đã đặt tên cho viên kim cương giống tên cô con gái 7 tuổi Josephine của ông. Với mức giá này, viên kim cương Blue Moon of Josephine đã lập kỷ lục thế giới trở thành viên kim cương màu có giá bán cao nhất.

28,52 triệu USD cho viên kim cương hồng

 

Viên kim cương này nặng 16,8 cara đã được bán tại sàn đấu giá với giá 28,52 triệu USD. Chính tỷ phú Hồng Kông Joseph Lau – người đã mua viên kim cương Blue Moon đắt nhất thế giới – là người mua viên kim cương hồng này để tặng cô con gái và ông cũng đặt tên cho viên kim cương theo tên của cô con gái 7 tuổi Josephine.

Hơn 22,09 triệu USD cho viên kim cương nặng hơn 100 cara

 

Viên kim cương màu lục tươi này nặng 100,2 cara và nó được bán với giá 22,09 triệu USD tại sàn Sotheby’s.

18,37 triệu USD viên kim cương đỏ

 

Viên kim cương đỏ thẫm này nặng 15,04 cara đã được bán tại sàn Christie’s với giá 18,37 triệu USD. Theo giới thiệu trong catalog, màu sắc của viên kim cương “rất giống màu đỏ của máu chim bồ câu”.

15,9 triệu USD viên kim cương hồng

 

Viên kim cương hồng này nặng 8,72 cara và được bán với giá 15,9 triệu USD tại sàn đấu giá Sotheby’s. Người ta tin rằng viên kim cương đặc biệt này là một phần trong bộ sưu tập của Công chúa Mathilde de Bonaparte, là cháu gái của Hoàng đế Napoleon I.

13,86 triệu USD nhẫn kim cương hồng hình quả quả lê

 

Viên kim cương màu hồng có hình quả lê này có trọng lượng 8,24 cara, và được bán với giá 13,86 triệu USD tại sàn đấu giá Sotheby’s. Chiếc nhẫn được gắn viên kim cương này là chiếc nhẫn đắt thứ 2 được bán tại phiên đấu giá của sàn Sotheby’s ở Geneva.

12,64 triệu USD nhẫn kim cương hồng thuần khiết

 

Chiếc nhẫn có gắn viên kim cương có trọng lương 9,07 cara được bán với giá 12,64 triệu USD tại sàn đấu giá Christie’s. Viên kim cương có màu hồng đậm sang trọng này được xếp hạng IIa bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ và được công nhận là một trong những viên kim cương có độ trong thuần khiết nhất trên thế giới.

10,7 triệu USD viên kim cương màu hình tam giác

 

Viên kim cương có trọng lượng 5,18 cara được bán với giá 10,7 triệu USD tại sàn đấu giá Christie’s. Viên kim cương màu này được nâng đỡ bởi chiếc nhẫn vàng và xung quanh có nhiều viên kim cương hình ô van nhỏ.

Thảo Nguyên

fica.vn
Tags: thế giới năm 2015 mua bán thương vụ
Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Tranh mua cổ phiếu Petrolimex sau đề xuất tăng thuế môi trường kịch khung

Tranh mua cổ phiếu Petrolimex sau đề xuất tăng thuế môi trường kịch khung

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang